Vì sao cần bảo quản và vệ sinh điện cực máy đo pH?

Các hướng dẫn dùng đi kèm máy đo pH đều yêu cầu, hướng dẫn rất chi tiết cho người dùng về cách vệ sinh, bảo quản tốt điện cực pH.

Dù là dùng loại máy đo pH ở dạng máy đo độ pH cầm tay, máy đo độ pH để bàn hay bút đo pH thì rửa sạch thiết bị điện cực pH sau khi đo xong, bạn cần bảo quản điện cực cẩn thận, đúng cách là rất cần thiết, quan trọng.

Vì sao cần rửa sạch điện cực pH khi đo xong?

Khi rửa sạch điện cực pH trong máy đo pH sẽ giúp:

  • Duy trì, gia tăng về tuổi thọ: Bảo quản điện cực ở trong dung dịch đúng cách giúp có thể duy trì được chất lượng, gia tăng về tuổi thọ.
  • Phục hồi được điện cực: Bảo quản điện cực ở trong dung dịch giúp thiết lập lớp ẩm và tối ưu hóa độ ẩm và màng thẩm thấu mỏng ở trên cảm biến giúp máy đo độ pH hoạt động tốt và hiệu quả.
  • Điện cực nếu như không bỏa quản tốt để alau sẽ bị oxy hóa và khiến cho điện cực bị khô, sinh ra bọt khí ảnh hưởng đnế thời gian và kết quả đo.
  • Bảo vệ điện cực: Ở trên thân điện cực có lớp hydrat của điện cực re-fill, lớp đó có vai trò rất quan trọng nhưng lại nhạy cảm vô cùng. Khi không bảo quản phù hợp thì chúng dễ bị hỏng, sây sát trong di chuyển, lưu trữ.

Các lưu ý khi tiến hành bảo quản điện cực

Bảo quản điện cực trong máy đo độ pH, bạn cần chú ý điều sau đây:

  • Có nhiều điện cực và từng điện cực sẽ khác nhau nên việc bảo quản điện cực pH cũng khác nhau. Các bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn để có thể bảo quản, sử dụng cho đúng.
  • Sau thời gian dài không dùng thì điện cực sẽ cho kết quả suy giảm. Do đó, không nên tiến hành bảo quản, lưu trữ các điện cực này quá thời gian là 6 tháng, bạn cần luân phiên, chuyển và dùng điện cực hợp lý giúp điện cực hoạt động tốt.
  • Sau khi sử dụng thì bạn nên bảo quản điện cực bằng việc đổ dung dịch vào trong nắm bảo vệ, đậy lại.
  • Tiến hành bảo quản điện cực pH theo 2 dạng là bảo quản ngắn hạn, bảo quản dài với dung dịch bảo quản riêng. Bạn nên chọn lựa dung dịch khác nhau theo mục đích của mình.

Các bạn vẫn còn băn khoăn có thể liên hệ tới TP-tech để được nhân viên tư vấn và giải đáp cho bạn về cách bảo quản điện cực cũng như cách sử dụng máy đo độ pH đúng cách, sử dụng bền lâu.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *