Ứng dụng của thiết bị máy đo độ pH trong tưới nước lan

Ứng dụng của thiết bị máy đo độ pH trong tưới nước lan

Tưới nước cho lan ngoài yêu cầu nước tưới, thời gian tưới và lượng nước tưới … mà còn có độ pH trong nước đạt được tiêu chuẩn phù hợp nhất định. Các kỹ thuật đó giúp cho lan có thể sinh trưởng, ra hoa khỏe đẹp như mong muốn của bạn. Hoa lan được xem là loại cây khó tính, chăm sóc cần đúng kỹ thuật mới làm cho cây khỏe mạnh. Theo các chuyên gia thì trồng lan  không cần dùng nhiều phân bón mà chỉ dùng nước tưới lan đúng cách phù hợp là được.

Độ pH tiêu chuẩn trong nước tưới lan

Tưới nước cho lan cần đúng kỹ thuật, thời gian, nước tưới, lượng nước tưới. Bà con cần chú ý là không phải muốn tưới nước bao nhiêu cũng được mà bà con cần tưới nước bằng kích cỡ của giỏ lan và nhiệt độ bằng với nhiệt độ đất. Nồng độ PH ở trong nước tưới lan cần phải duy trì mức khoảng 5,5 tới 6,8 cùng với độ muối ở trong nước phải dưới là 500ppm. Nếu như thời tiết hơi lạnh dưới khoảng 10 độ C thì bạn không nên tưới nước cho lan, nhất là không được tưới vòa ban đêm do kiến cho lá cây lan xuất hiện tình trạng đốm, nặng sẽ thối bẹ của lá cây lan. Do đó, trước khi tưới thì bà con cần kiểm tra nồng độ pH ở trong nước bằng máy đo pH để có thể xác định được nồng độ pH ở trong nước, có điều chỉnh phù hợp không làm ảnh hưởng  tới lan và đảm bảo nồng độ pH ở trong nước tưới là cách mà bà con cần đảm bảo cho tiêu chuẩn nước cho lan. Bà con cần dùng bút máy đo độ pH Hanna HI981030 để có thể đo nồng độ pH ở trong nước tưới, độ PH trong giá thể của trồng lan cần đảm bảo được môi trường sống cho lan tốt nhất.

Cách tưới nước cho cây lan giúp lan khỏe mạnh

Khi mà tưới nước cho cây lan, bà con nên chú ý tới vấn đề như độ ẩm tiêu khí hậu vườn, nắng nhiệt độ, mưa, chu kỳ sinh trưởng, giống lan …. Từng vườn có  được cách tưới, phụ thuộc vao trong quy mô của vườn hoa lan. Số lượng của cây lan ít thì bà con sử dụng phương pháp nhúng vào chậu cây. Lúc này giá thể, chậu đều ướt. Nhưng hạn chế phương pháp đó là lây bệnh từ phía cây này sang cây lan khác. Nếu như tưới nước cho cây lan bằng vòi cần phải lưu ý thì bạn không nên tưới mạnh bởi khiến cây dễ gãy, thối đọt non. Phương pháp về tưới cây cho lan tốt nhất chính là dùng tưới nước bằng béc phun tự động cho vườn lớn với quy mô là công nghiệp. Nếu như mà mô hình trồng lan lớn thì bạn nên phân loại các loại lan với chu kỳ phân biệt và sinh trưởng cũng như dễ chăm sóc cho cây tốt hơn. Như vậy thì với thông tin ở trên đây mà TP-Tech chia sẻ giúp cho bà con hiểu tường tận đối với nồng độ pH ở trong nước tưới lan và phương pháp và cách tưới lan giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu như cần mua các dụng cụ nồng độ pH nước, liên hệ cùng chúng ta tư vấn, hỗ trợ nhất.

Nguồn: Tổng hợp