Cách cắt tảo xanh ở trong ao nuôi tôm nhanh, triệt để

Tảo xanh xuất hiện ở trong ao nuôi gây ra những ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh trưởng của con tôm. Bạn đã biết được cách cắt tảo xanh ở trong ao nuôi chưa? Nếu chưa thì cùng áp dụng các cách sau để c ó thể đảm bảo được môi trường ao nuôi tôm tốt nhất. Tảo xanh là vấn đề hay gặp ở trong môi trường nước ao nuôi, thừa chất dinh dưỡng, tôm dễ bị tù động. Tảo đó có độc, sinh trưởng nhanh chóng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con tôm. Sau đây là các biện pháp giúp cho bạn xử lý tảo nhanh chóng.

Cách cắt tảo vào ban ngày hay ban đêm?

Khi cắt tảo xanh ở trong ao nuôi tôm, bạn cần chú ý tới thời gian xác định để diệt tảo xanh tối ưu. Theo đó thì có nhiều người thắc mắc là cắt tảo xanh vào ban đêm hay là ban ngày? Trả lời cho câu hỏi đó là nên thực hiện cắt tảo vào bân đêm do tôm vận động ít hơn so với ban ngày nên khi tiến hành cắt tảo xanh không làm ảnh hưởng đến hoạt động tôm nuôi. Chú ý ở trong quá trình thực hiện các thao tác xử lý tảo thì khi tiếp xúc cùng với hóa chất, bạn cần sử dụng thiết bị bảo hộ để có thể dảm bảo được an toàn cho tôm nuôi. Bạn cần dùng thêm thiết bị để chiếu sáng để bạn quan sát vị trí trong ao nuôi rõ xử lý tảo hiệu quả.

Cách cắt tảo xanh ở trong ao nuôi tôm

Cách cắt tảo ở trong ao nuôi tôm với vôi

Khi thấy có tảo xanh ở trong ao nôi thì bạn nên kiểm tra bicacbonat ở trong ao nuôi, chỉ số cao thì bạn cần thay tầm 30% nước nhằm giảm tảo. Do đó, thay vào trong ban đêm để cho chất lượng ao nuôi tôm để có thể đảm bảo tôm có thể phát triển mà không bị ảnh hưởng. Khi mà kiểm tra hệ đệm thấp thì bạn cần tiến hành việc ngâm vôi nung, vôi đá 12 giờ rồi tạt đều ra quanh ao. Thực hiện cắt tảo này trong 2 ngày để đạt được kết quả tốt.

Cắt tảo ở trong ao nuoi tôm bằng đồng

Cắt tảo ở trong ao nuôi tôm, áp dụng các tính chất từ muối đồng sufnfate CuSO4.5H2O cấu tạo tinh thể màu xanh, không có mùi. Khi hòa vào trong nước và muối phân ly, tảo thành tính chất SO4, Cu. Trong đó thì Cu không thủy phân tạo ra ức chế quá trình về quang hợp từ tảo, hạn chế tảo xanh phát triển. Mọi người thường áp dụng xử lý tảo xanh với ao nuôi có nồng độ pH cũng như kiềm ổn định. Nếu như chỉ số đó thấp thì ion Cu tồn tại gây độc cùng với cả tôm, cá thả ở trong ao nuôi. Vậy các bạn cần phải kiểm soát pH, kiềm trước khi mà thực hiện theo cách đó. Bạn nên sử dụng máy đo pH để kiểm soát được nồng độ pH này.

Dùng chế phẩm sinh học

Loại chế phẩm sinh học là 1 trong các phương pháp, hình thức cắt tảo ở trong ao nuôi tôm các chuyên gia khuyên áp dụng. Do đó, đây chính là một cách diệt tảo xanh bảo đảm nhất ở trong không ảnh hưởng tới tôm. Với cách đó, bạn cần lưu chọn, dùng chế phẩm vi sinh cắt tảo chứa chủng Lactiocacillus, khi mà tan đều ở trong nước giúp loại bỏ được tảo ở trong ao nuôi tôm an toàn và nhanh chóng mà không gây ra các thiệt hại số  lượng tôm ở trong ao nuôi ao. Nếu xuất hiện tảo xanh thì bạn có thể  thực hiện một trong các cách trên để có thể giảm thiểu được lượng tảo tối đa.

Nguồn: Tổng hợp