Bệnh hoại tử cơ trong tôm thẻ chân trắng qua kính hiển vi

Bệnh hoại tử cơ trong tôm thẻ chân trắng qua kính hiển vi

Hoại tử cơ ở trong con tôm thẻ chân trắng? Trông thế nào ở trong kính hiển vi  và có cách nào để có thể khắc phục? Tất cả có ở trong bài viết dưới đây. Bạn có biết, loại bệnh hoải tử ở trong con tôm chân trắng gây thiệt hại đến số lượng đàn tôm ở trong ao nuôi. Vậy biểu hiện bệnh thế nào? Kính hiển vi ra sao?

Loại bệnh hoại tử cơ ở con tôm thẻ chân trắng là bệnh gì?

Đối với khái niệm thì hoại tử gặp ở con tôm thẻ chân trắng chính là triệu chứng bệnh bởi virus IMNV tạo ra. Đây là bệnh truyền nhiễm, lây lan ở trong môi trường về nuôi rộng. Khi nghiên cứu thì người ta sẽ nhận định là IMNV chính là virus có được vật chất di chuyển chính là ARN mạch đôi và sinh trưởng ở trong môi trường. Bệnh đó phát hiện đầu tiên ở ao nuôi chính là ở Đông Bắc Braxin, từ đó  lây lan sang Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indo … Bệnh khiến cho tôm bị chết, người dân khống chế được. Do đó, cần thực hiện việc vệ sinh cho ao nuôi và kiểm soát được nguồn nước về nuôi trồng, kiểm tra về tôm một cách thường xuyên.

Hoại tử cơ ở trong tôm chân trắng ở dưới kính hiển vi thế nào?

IMNV gây hiện tượng chết ở tôm thẻ chân trắng nằm ở trong khoảng 40 – 70%, vùng trung tâm dịch và gây tỷ lệ chết lên đến 100%. Theo đó, nồng độ, nhiệt độ được xem chính là yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của loài virus đó. Triệu chứng là ở giai đoạn cấp tính dấu hiệu về nhận biết như phần cơ bụng, cơ đuôi đục, lympho to lên 2 – 4 lần so với kích thước lúc ban đầu. Số lượng về tôm chết, kéo dài. Trong phòng nghiên cứu thì kính hiển vi điện tử chính là thiết bị lựa chọn để dùng nhằm phát hiện tình trạng bệnh ở tôm khi xuất hiện. Khi quan sát thì bạn cần đưa mẫu tôm như chân dơi để đặt lên tiêu bản và điều chỉnh ánh sáng và chọn độ phóng thích hợp.

Cách phòng – trị bệnh hoại tử tôm thẻ chân trắng

Trong giai đoạn ấu niên và tiền trưởng thành chính là giai đoạn rất nhạy cảm khiến cho tôm mắc IMNV. Do đó, bạn cần phải nắm bắt được cách phòng tránh. Với tôm ở trong giai đoạn ấu trùng và bạn cần phải kiểm tra một cách thường xuyên để có thể chắc chắn tôm đảm bảo và khỏe mạnh. Cách tiệt trùng trứng, ấu trùng chính là phương pháp chọn lựa được thực hiện, đánh giá mang lại hiệu quả cao. Việc sàng lọc, thả tôm kiểm tra, đánh giá tôm không nhiễm IMNV nhằm đảm bảo được chất lượng về nuôi trồng. Việc vê sinh ao nuôi và kiểm tra nước ao nuôi trước khi thả tôm là điều cần thiết. Đó là một điều cần để giúp cho đàn tôm được khỏe mạnh. Nếu như ở trong quá trình nuôi thì tôm sẽ gặp tình trạng, bạn cần kiểm tra về nguồi nước bằng test nước như Oxy hòa tan, nồng độ muối, giảm lượng thức ăn đối với tôm … Chúng tôi vừa mới chia sẻ tới bạn thông tin về bệnh hoại tử cơ ở trên con tôm thẻ chân trắng. Để có thêm vụ nuôi tôm thắng lợi thì bạn cần kiểm soát tôm và kiểm tra thường xuyên bằng phụ kiện kiểm tra nước và dùng kính hiển vi để có thể kểm tra ở trên tôm. Để có thể được tư vấn chọn sản phẩm thích hợp thì bạn nên tìm kiếm và tham khảo trên trang TP-Tech.

Nguồn: Tổng hợp