Top 3 bút đo pH và TDS nên sử dụng

Theo dõi nồng độ pH, TDS trong nguồn nước được xem là một trong những việc vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta, cảnh báo mức độ nguồn nước sử dụng trong sản xuất, sinh hoạt.

Bên cạnh bút đo độ pH nước thông thường, bút đo pH và TDS là giải pháp hữu ích giúp việc đo chỉ số thêm phần dễ dàng, nhanh chóng, chính xác hơn. Cùng chúng tối đi tìm hiểu về sản phẩm bút đo pH và TDS dưới đây để có sự hiểu biết sâu sắc, lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Nồng độ pH và TDS  phản ánh điều gì?

pH và TDS được đánh giá là nồng độ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người bởi:

  • Độ pH chính là độ kiềm, độ axit của chất được đo. Chất đo ở đây rất nhiều, có thể kể tới như thực phẩm, đất, nước, một số sản phẩm khác.
  • TDS được biết tới là tổng chất rắn hòa tan, gồm có muối, chất khoáng, kim loại tồn tại ở trong khối lượng nước nào đó.

Sử dụng thiết bị máy, bút đo độ pH và TDS giúp bạn dễ dàng biết được:

  • Xác định được tính chất nước nhanh chóng, chính xác: Dùng bút đo pH và TDS giúp xác định được nguồn nước mang tính kiềm hay tính axit, từ đó dễ dàng xử lý nước phù hợp theo nhu cầu của mình.
  • Nhanh chóng kiểm tra được chất rắn hòa tan ở vật đo: Chất rắn hòa tan ở trong nước cao sẽ dẫn tới TDS cao, dùng nguồn nước này trong khoảng thời gian thường gây ra nhiều bệnh, nhất là bệnh ung ư.

Top 3 bút đo pH và TDS chất lượng, giá rẻ đáng mua nhất

Bút đo pH và TDS Horiba EC220M

Tính năng vượt trội của máy đo pH và TDS Horiba EC220M có rất nhiều, cần kể tới như là tự động tắt khi không sử đụng, bù trừ được nhiệt độ, cố định giá trị đo, hiển thị các tiêu chuẩn một cách tự định, ổn định. Bên cạnh đó, máy thiết kế giá đỡ diện cực giúp bạn sử dụng và cất máy đo pH và TDS này dễ dàng.

Bút đo pH và TDS Hanna HI98129

Nói đến máy đo độ pH và TDS thì bút đo pH và TDS Hanna HI98129 là cái tên quen thuộc mà nhiều người lựa chọn hiện nay. Bút đo này thuận tiện sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thiết kế nhỏ, mỏng, gọn, có trọng lượng dao động khoảng 100g giúp bạn có thể cầm đi bất cứ đâu.

Tích hợp màn hình lCD giúp thông báo và hiển thị thông tin rõ ràng, phát âm báo hiệu khi pin yếu giúp người dùng dễ dàng kiểm soát, sử dụng.  Hơn nữa, tính năng tự động tắt khi không hoạt động của máy sau khoảng 8 phút được rất nhiều người yêu thích về loại máy này.

Bút đo pH và TDS Hanna HI98130

Thiết bị đo nồng độ pH và TDS Hanna HI98130 là một trong những bút đo độ pH và TDS chất lượng nhất hiện nay, có khả năng tự động hiệu chuẩn. Bên cạnh đó, máy cũng tích hợp cảm biến nhiệt mang đến kết quả đo nhanh chóng, chính xác. Thiết kế với phần điện cực tháo rời giúp máy đo pH và TDS tăng tuổi thọ. Điện cực dễ dàng thay thế, loại bỏ khi điện cực cũ, hỏng hóc.

Hy vọng với chia sẻ ở trên đây, các bạn đã lựa chọn được sản phẩm bút đo pH và TDS chất lượng, giá rẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy liên hệ ngay tới Tp-Tech, chúng tôi sẽ tư vấn về thiết bị, bộ điều khiển pH, hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

Nguồn: Tổng hợp