Những lưu ý quan trọng khi dùng máy đo độ mặn

Ngoài có vai trò đối với việc nuôi trồng tôm, thủy sản mà máy đo độ mặn còn rất quan trọng trong ngành công nghiệp và trồng trọt hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị đo độ mặn này đúng và có độ bền lâu thì bạn cần chú ý những điều sau.

Máy đo độ mặn là gì ?

Máy đo độ mặn chính là dụng cụ giúp bạn có thể xác định được nồng độ muối trong vật mẫu. Ở trong môi trường nông nghiệp, ta dùng máy đo này để tiến hành đo độ mặn ở trong đất trồng, nước biển, nước…. Trong ngành công nghiệp, chúng ta thường dùng máy để đo độ mặn của muối, nước mắm… nhằm mục đích là chế biến, sản xuất phù hợp theo đúng như mục đích sử dụng lúc ban đầu. Dùng máy đo độ mặn là cách giúp xác định được đo độ mặn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, cho kết quả đo chính xác.
  • Kiểm tra được nước có an toàn cho vấn đề thủy lợi không.
  • Giúp xác định được mức xả nước thải có ảnh hưởng tới thủy lợi không.

Các lưu ý khi dùng máy đo độ mặn

Để đảm bảo máy đo độ mặn hoạt động tốt, bền bỉ thì bạn cần chú ý các vấn đề sau đây:
  • Cảnh báo trước khi sử dụng: Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để hiểu về cách dùng.
  • Sử dụng an toàn: Để cho thiết bị đo độ mặn nằm xa tầm tay với của trẻ em. Ở trong trường hợp trẻ nuốt phải phần nhỏ của thiết bị thì bạn nên đưa bé tới bệnh viện gần nhất. Sử dụng giấy lụa hoặc vải mềm để có thể vệ sinh thân máy. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng hóa chất để vệ sinh. Bởi nó có thể khiến cho thân máy làm bằng nhựa bị chảy.
  • Cảnh báo về vận chuyển: Khi vận chuyển hoặc không dùng, bạn nên đẩy nắp bảo vệ cho thân máy, không để máy ở nơi có độ ẩm cao, có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bên cạnh đó, nếu như không sử dụng trong thời gian dài thì bạn nên tháo pin ra khỏi máy.
  • Cảnh báo khi đo: Bạn cần lau kho phần cảm biến bằng giấy lau hoặc vải khô mềm trước, sau khi dùng. Hãy đảm bảo máy luôn khô khi không dùng. Hãy luôn giữ cho cảm biến cách đáy và thành cốc 1cm trong quá trình diễn ra đo độ mặn.
Với chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn về máy đo độ mặn, từ đó sử dụng thiết bị đo này phù hợp, đảm bảo máy hoạt động bền lâu, chất lượng tốt. Hy vọng, bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích. Các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bán máy đo độ mặn, độ pH TP-Tech để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Nguồn: Tổng hợp