Có nên mua máy đo độ mặn trong nuôi trồng thủy sản hay không

Những người nuôi thủy sản, cụ thể là tôm, cá nên mua máy đô độ mặn ao hồ để thích hợp trong việc kiểm soát được yếu tố biến động ở trong môi trường nước, từ đó quản lý nguồn nước chất lượng tốt nhất, đảm bảo được môi trường sống cho thủy sản.

Lý do nên chọn mua máy đo độ mặn trong ao nuôi trồng thủy sản

Độ mặn chính là yếu tố rất quan trọng quyết định tới việc nuôi thủy sản. Do đó, việc xác định được độ mặn ở trong môi trường nước, đất đai là một việc rất cần thiết, nên thực hiện. Thiết bị bạn có thể nên dùng như máy đo độ mặn, máy khúc xạ kế. Máy đo này có giá từ vài triệu cho tới gần chục triệu.

Với thiết bị này, bạn dễ dàng xác định được độ mặn ở trong nước chính xác và nhanh chóng nhất, từ đó có thể điều chỉnh kịp thời môi trường nước, quản lý nước tốt nhất. Thông thường, độ mặn thay đổi theo thời gian ở trong chu trình sống. Nếu như độ mặn ở trong nước thường vượt quá ngưỡng sẽ khiến cho thủy sản phát triển và sinh trưởng.

Thậm chí, nếu như không kiểm soát một cách tốt nhất sẽ khiến cho thủy sản ốm yếu, chết hàng loạt. Do đó, để bảo đảm được kết quả đo, cho độ chính xác cao thì bạn nên chọn mua thiết bị máy đo độ mặn uy tín đến từ các nước như Nhật, Hàn, Đức….

Tìm hiểu độ mặn phù hợp trong môi trường thủy sản

Tùy vào mỗi loài mà độ mặn trong môi trường nuôi có sự khác biệt nhau, có loài sống trong nước ngọt, có loài nước lợ nhưng có loài nước mặn. Để hiểu rõ thì bạn đọc cùng tìm hiểu các chỉ số về độ mặn phù hợp với loài thủy sản dưới đây:

  • Độ mặn trên 20% thích hợp để nuôi cá giò, tôm sú, cá mú.
  • Độ mặn từ 10 – 25% thích hượp để nuôi tôm chân trắng, tôm sú.
  • Độ mặn từ 5 – 10% thích hợp để nuôi cá sặc rằn, cá rô phi, cá chẽm, cá tai tượng.
  • Độ mặn dưới 4% thích hợp nuôi các loại cá như là cá hô, cá mè…

Những người nuôi thủy sản thường dùng bút đo độ mặn nhằm xác định được độ mặn trong nước, trong quá trình về nuôi tôm. Nhưng khi dùng dụng cụ đo về môi trường cần đọc kỹ cách sử dụng để có thể thực hiện thao tác chuẩn xác, đo được số liệu tốt và đáng tin nhất.

Địa chỉ bán máy đo độ mặn uy tín hiện nay

Máy đo độ mặn thương hiệu Hanna, Atago… đều là thiết bị thích hợp để sử dụng đo độ mặn trong môi trường nước. TP-Tech là đơn vị có nhiều năm kinh doanh, cung cấp thiết bị đo đạc cam kết mang tới cho bạn sản phẩm chất lượng, chính hãng, đầy đủ chính sách về bảo hành.

Sản phẩm máy đo độ mặn hay máy đo độ pH của Tp-Tech đều nhập khẩu từ nguồn cung rõ ràng nên bạn không cần phải lo lắng chất lượng. Bên cạnh đó, người bán hàng giàu kinh nhiệm và chuyên nghiệp sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết có nên mua máy đo độ mặn cho môi trường nuôi trồng thủy sản hay không. Hãy liên hệ tới TP-Tech để được tư vấn và báo giá một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.

Nguồn: Tổng hợp