Nên mua máy đo độ pH đất nào? Các tiêu chí lựa chọn

Máy đo độ pH đất được xem là dụng cụ rất cần thiết cho hoạt động canh tác ở trong ngành nông nghiệp. Vậy nên chọn máy đo PH nào tốt, có giá rẻ.

Tiêu chí lựa chọn máy đo độ pH đất

Để có thể đánh giá sản phẩm không tốt hoặc tốt thì bạn cần dựa vào 3 tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, ứng dụng trong sản xuất, làm việc mang lại hiệu quả cao.
  • Chất lượng tốt: Máy tốt cần là chiếc máy có chất lượng tốt như độ bền cao, thiết kế chắc chắn, cho kết quả đo phù hợp và chính xác cao.
  • Tính di động: Máy đo pH đất di chuyển thường xuyên nên chiếc máy đo pH đất cần đáp ứng được tính di động để mang tới sự thuận tiện cho mọi người.
  • Tính tiện dụng: Máy đo PH đất trực tiếp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức bởi khả đo nhanh, tiết kiệm được thời gian và cho kết quả chính xác cao mà không cần phải thực hiện các thao tác về xử lý mẫu.

Các loại máy đo độ pH đất

Máy đo pH đất có rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn máy đo pH phù hợp:
  • Máy đo pH để bàn: Máy đo này thường sử dụng ít, loại chuyên ngành để đo PH đất dưới dạng mẫu sệt. Nhưng chúng cho tỷ lệ chính xác cao nhất trong các loại máy.
  • Máy đo pH cầm tay: Máy thiết kế dạng nhỏ, có thể cầm đi mang theo rất thuận tiện. Một số máy phổ biến như là máy đo pH hoặc nhiệt độ Hanna HI99121.
  • Bút đo pH đất chính là dạng bút, thiết kế nhỏ gọn hơn cả PH cầm tay. Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác thấp hơn so với máy pH cầm tay, để bàn.
Hầu hết loại máy đo độ pH đều đo được nồng độ pH của đất dễ dàng, cho hiệu quả cao:
  • Máy đo độ pH đất gián tiếp: Đây là loại máy đo pH thông thường, không dùng để đo pH trong đất trực tiếp mà cần phải thông qua dạng mẫu sệt khi qua khâu xử lý về mẫu đất trước đó.
  • Máy đo pH đất kiểu trực tiếp: Đây là loại máy giúp bạn thực hiện việc đo độ pH trong đất trực tiếp, nhanh chóng bằng việc cắm trực tiếp vào đất là có thể đo được mà không cần thông qua việc xử lý mẫu đất.
Hiện nay, máy đo pH đất Hanna HI99121, máy đo pH trong đất Takemura DM-15 đang được nhiều người lựa chọn, đánh giá cao hơn cả, các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Hy vọng với gợi ý trên đây, các bạn đã biết được nên lựa chọn máy đo độ pH nào cho mình. Bạn có thể liên hệ hay tìm đến TP-Tech để được tư vấn, lựa chọn mẫu máy phù hợp nhất cho nhu cầu.

Nguồn: Tổng hợp