5 điều cần phải xem xét khi bạn mua máy đo PH để bàn

Khi tiến hành mua máy đo PH để bàn, bạn cần phải biết được 5 điều sau đây để có thể chọn được sản phẩm phù hợp, chất lượng tốt. Máy đo pH để bàn chính là thiết bị quen thuộc với rất nhiều người, đặc biệt là những người làm nghiên cứu.

Nhưng để có thể đảm bảo mua sản phẩm chất lượng và phục vụ nhu cầu dùng thì vẫn còn rất khó khăn. Dựa vào những tiêu chí sau đây sẽ một phần nào giúp bạn có được trải nghiệm, chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp.

Chọn máy đo pH để bàn có độ chính xác cao

Xem độ chính xác ở trên máy đo nồng độ PH để bàn là một điều rất quan trọng và cần thiết. Nhưng bạn cần linh hoạt về liệu công việc có độ chính xác 100% hay không. Ứng dụng nghiên cứu hay có chất lượng đảm bảo yêu cầu về độ chính xác cao.

Độ chính xác máy pH thường sẽ dao động + 0,001 pH. Chẳng hạn, máy đo pH có độ chính xác được xem là lựa chọn phù hợp nhất chính là máy đo có sai số 0,01.

Chọn máy đo pH có tính di động

Thiết bị, máy đo độ pH để bàn có độ chính xác cao hơn máy đo cầm tay hay bút đo pH, cung cấp chức năng hiện đại, thiết kế với độ tin cậy tốt ởi nó ứng dụng ở trong nghiên cứu. Hầu hết thiết bị nhỏ gọn, di chuyển tốt. nhưng về linh hoạt, máy đo pH cầm tay, bút đo sẽ có lợi thế.

Chọn máy đo PH có quy trình hiệu chỉnh dễ, đơn giản

Hầu hết sản phẩm máy đo nồng độ pH để bàn cần hiệu chuẩn để có thể mang đến kết quả đo chính xác. Hiệu chuẩn đúng, thành công khi kết dung dịch đệm. Giải pháp đệm được xem là phổ biến nhất là 4, 7, 10, thường mã hóa màu đỏ, xanh, vàng, cam.

Bạn nên cân nhắc mua máy đo dùng ít hiệu chuẩn 2 điểm, hiệu chỉnh với kết quả của bạn như mong đợi càng tốt.

Máy đo pH có bù nhiệt tự động

Chỉ số nồng độ pH ảnh hưởng do nhiệt độ. Để có kết quả đạt chính xác cao, thiết bị đo pH để bàn cần hiệu chuẩn cùng nhiệt độ với mẫu. Máy đo hiện đại, tiên tiến sẽ có chế độ về bù nhiệt tự động để có thể bù đối với sự thay đổi của mẫu nhiệt.

Đó chính là ý tưởng lý tưởng để có thể hiệu chỉnh được máy đo độ pH trước khi bạn cần theo dõi nồng độ pH sản phẩm, kiểm tra nồng độ pH mẫu trong nhiệt độ phòng.

Xem xét về điện cực với ứng dụng của máy đo pH

Điện cực dùng để đo độ của ion Hydro, là 1 phần trong thiết bị ngâm ở trong dung dịch. Tất cả những điện  cực pH chính là điện cực bóng đèn thủy tinh. Do đó, khi xem xét mua máy đo độ pH nào thì bạn nên xem xét về chi phí thay thế bởi chúng rất dễ vỡ, khả năng bạn cần điện cực trong suốt. Hơn nữa, bạn cũng cần phải lưu ý điện cực có mẹo không bị tắc, chúng hữu ích khi bạn cho đo độ pH thực phẩm.

Trên đây là điều mà bạn cần biết trước khi bạn mua máy đo pH để bàn để có thể sở hữu máy đo PH chất lượng, tuổi thọ dài lâu. Để có thêm chi tiết, bạn nên liên hệ tới TP-Tech.

Nguồn: Tổng hợp