Vì sao nên dùng máy đo khí CO2?

Lý do nên sử dụng máy đo khí CO2 sẽ được TP-Tech chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đưa ra lựa chọn có nên mua máy đo khí CO2 hay không.

Sử dụng máy đo khí CO2 để kiểm tra, đo nồng độ của chúng trong khu vực kín khí như là không gian hẹp, phòng kín…. CO2 chính là chất độc, gây nguy hại tới sức khỏe, cuộc sống của con người. Do đó, sử dụng máy đo khí CO2 giúp mang đến tác dụng vượt trội đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Duy trì tốt

Cho dù bạn đang chọn máy đo khí loại nào thì tầm quan trọng của bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chuẩn sẽ rất quan trong. Đập và kiểm tra thường xuyên là cách tốt nhất giúp kiểm tra được máy dò đang có phản ứng thế nào, chính xác hay không. Máy dò khí cần có lịch trình về bảo dưỡng phù hợp, định kỳ gồm có sửa chữa, hiệu chuẩn, dịch vụ.

IR tốt nhất

Cảm biến hồng ngoại (viết tắt là IR) thích hợp với ứng dụng công nghiệp. Hiện cảm biến này không ảnh hưởng bởi mức khí cao nên cho kết quả chính xác cao, đáng tin cậy. cảm biến hồng ngoại mạnh mẽ. Chúng còn có tuổi thọ lớn so với những máy đo khác, giúp bạn tiết kiệm được chi phí tốt nhất.

Sử dụng thiết bị phát hiện khí độc

Để có thể đảm bảo được việc tuân thủ giới hạn về phơi nhiễm trong nghề nghiệp thì bạn cần tiến hành theo dõi được mức độ của khí CO2 mà các công nhân phải tiếp xúc với mỗi cá nhân nhân bằng việc dùng máy đo khí CO2 để dò khí.

Hệ thống này giúp bạn phát hiện được nồng độ khí CO2, bảo vệ công nhân hiệu quả. Việc sử dụng máy đo CO2 giúp bạn tránh được những cảnh báo sai khiến công việc gián đoạn. Điều này có thể ngăn ngừa tự mãn dẫn tới việc công nhân bỏ qua các báo động, không bật thiết bị đo CO2.

Sử dụng đơn giản

Khi nói tới việc giữ an toàn, bạn nên cân nhắc máy đo khí với các thao tác về nút nhấn rất đơn giản, bạn sẽ cảm thấy thực hiện dễ dàng, thoải mái với máy đo khí CO2. Máy đo này sẽ cung cấp thông báo cảnh báo ở trong trường hợp báo động giúp bạn có thể biết được kết quả chính xác tốt.

Đừng bỏ lỡ dấu hiệu cảnh báo

Khu vực sản xuất vô cùng ồn ào, kém ánh sáng. Máy đo kết hợp tín hiệu âm thanh và ánh sáng cùng với hình ảnh giúp đảm bảo những người đeo sẽ được cảnh báo khi có nguy hiểm, ngay cả ở trong môi trường tối hay là ồn ào.

Hy vọng với chia sẻ trong bài viết trên đây, các bạn đã có quyết định có nên mua máy, thiết bị đo khí CO2 hay không. Các bạn có thể liên hệ tới TP-Tech để được tìm hiểu thêm, giúp hiểu rõ hơn về máy đo CO2 là gì.

Nguồn: Tổng hợp