Các lưu ý khi dùng máy đo khí CO trong không khí

Làm sao để có thể sử dụng, vận dụng thiết bị, máy đo nồng độ khí CO hiệu quả, an toàn cao. Theo dõi bài viết dưới đây để có thể hạn chế được những lỗi thường xuyên gặp phải. Máy đo khí CO chính là thiết bị sử dụng để phát hiện chất khí ở trong diện tích khu vực  cụ thể nào đó. Để có thể sử dụng thiết bị đo tốt nhất thì bạn cần phải nắm các đặc điểm đó, khi dùng hạn chế điểm sai lầm.

Máy đo nồng độ khí CO có đặc điểm gì?

Khi máy đo khí CO phát hiện được khí CO, kết quả đo ở trên màn hình LCD hoặc phát ra báo động về hàm lượng vượt qua ngưỡng mà người dùng cài đặt ở trên máy. Hiện nay thì máy đo nồng độ khí CO được rất nhiều người lựa chọn, tin cậy. Dạng thiết bị máy đo khí chuyên dụng được sử dụng để đo nồng độ khí CO với tính năng là phân tích rất đặc biệt, dễ thấy ở máy phát hiện khí độc CO SPD200. Thiết bị được dùng ở trong khai thác mở, xử lý nước thải, dược phẩm, hóa dầu, luyện kim, xây dựng cơ sở hạ tầng, khai thác mở….

Máy đo khí CO với thiết kế rất thông minh, chức năng, thiết bị này đang được trang bị thêm cả đèn nền nổi bật, âm thanh phát ra giúp người dùng chủ động khi tiến hành sử dụng.

Đó là một trong các điểm cộng thiết bị này, người dùng yên tâm khi sử dụng máy này. Thiết bị thiết kế đẹp mắt, chắc chắn, thao tác dễ dàng, mang theo bên mình khi đi lại. Những người dùng chủ động cài đặt, điều chỉnh chế độ có sẵn đo đạc và phát hiện rất thuận tiện. Sản phẩm thiết bị đo khí CO này sử dụng pin, dễ dàng để hay thế giúp cho người dùng thực hiện công việc thuận tiện.

Pin này dễ thay  và dễ kiếm, bạn dễ dàng mua tại giao hàng điện tử, hiệu sách…. Thời gian xử lý nhanh, tiến hành đo chưa tới 1 phút là thiết bị đã hiển thị ở trên màn hình LCD. Kết quả đo chính xác nhưng khi đo thì bạn cần nhớ hạn chế che khuất cảm biến ở trên thiết bị.

Các lưu ý khi dùng máy đo nồng độ khí CO

Trong thời gian sử dụng,  các thao tác cùng thiết bị đo khí CO thì bạn cần chú ý các điểm sau đây:

  • Tiến hành cài đặt dải đo để có thể đảm bảo được chất lượng máy đo hoạt động tốt, giúp máy xử lý dữ liệu đo dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian.
  • Xác định được vị trí cảm biến, không che khuất hay là làm gián đoạn lấy amaux.
  • Cần hiểu chuẩn cho máy đo khí thường xuyên, định kỳ.
  • Kiểm tra và nắm bắt được hạn dùng của khí hiệu chuẩn.
  • Bảo quản, vệ sinh đúng cách thiết bị.

Máy đo khí CO chính là thiết bị cầm tay rất thông minh, đang được rất nhiều người tin dùng, lựa chọn. Nhưng để c ó thể sử dụng sản phẩm chất lượng, bạn nên nắm cấu tạo và nguyên lý sử dụng, cách vận hành.

TP-Tech chuyên máy đo khí CO, CO2, máy đo PH…, các bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc tìm đến cửa hàng để được tư vấn chu đáo nhất.

Nguồn: Tổng hợp