Máy đo nồng độ khí CO2 có vai trò thế nào trong không khí?

Cùng sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp và con người hoạt động nhiều khiến khí CO2 thải ra môi trường là rất lớn. Máy đo nồng độ khí CO2 chính là thiết bị ra đời nhằm đo nồng độ CO2, các chất khi có mặt ở trong không khí, giúp chúng ta phát hiện, cảnh báo khi nồng độ khí gây hại vượt mức cho phép.

Bởi tác dụng độc hại từ khí CO2 nên rất nhiều khu  vực sử dụng máy đo khí CO2 để đo, kiểm tra được nồng độ khí thải ở trong không khí. Máy đo này hiển thị ở trên màn hình LED, phát ra được âm thanh báo động khi thấy hàm lượng CO2 vượt ngưỡng.

Máy đo nồng độ khí CO2 là gì?

CO2 chính là khí không màu, không vị và không mùi. Đây là khí độc khiến chúng ta hít thở trong khoảng thời gian đủ dài sẽ gây ra cảm giác nhói mũi, đau họng, chua ở trong miệng. Thậm chí, nhiều người còn thấy khó thở, buồn nôn, chóng mặt….

Máy đo khí CO2 chính là thiết bị rất chuyên dụng để phát hiện khí CO2 trong diện tích xác định nào đó. Máy đo này dùng để phát hiện được hàm lượng chất khí ở trong môi trường. Khi thấy có khí độc, máy sẽ tạo ra âm thanh cho mọi người.

Loại máy đo rất quan trọng, sự sóng ở trong thời kỳ hiện đại, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp thì ô nhiễm môi trường ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người dân.

Vai trò của máy đo nồng độ CO2 ở trong cuộc sống

Máy đo CO2 giúp bạn yên tâm, có môi trường sống và làm việc an toàn hơn

Máy đo khí CO2  mang tới cho con người nhiều lợi ích khác nhau:

  • Cảnh báo giúp cho người dùng thêm phần chủ động: Với máy đo khí CO2, máy dò khí sẽ giúp bạn biết được lượng khí thải có vượt ngưỡng hay không. Máy phát ra tiếng kêu nhằm cảnh báo giúp cho mọi người nắm bắt, có hướng phù hợp.
  • Phát hiện ra sự có mặt của CO2: Khí CO2 tồn tại ở mọi nơi. Dùng máy đo khí Co2 giúp cho chúng ta dễ dàng kiểm tra, đánh giá và kiểm soát được môi trường không khí hiệu quả. Bởi lượng khí đọc tăng cao sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của con người.
  • Đo, chỉ ra CO2 ở trong không khí: Thiết bị đo được trang bị thêm các tính năng đo, tính toán chỉ số rất quan trọng như đo nồng độ khí, phát hiện nhanh…. Do đo, người dùng dễ dàng phát hiện, phản ứng một cách kịp thời.

Để có thể đảm bảo được môi trường làm việc và môi trường sống của mình cũng như của bản thân, bạn nên dùng thiết bị đo như máy đo sáng, máy đo độ bụi, máy đo khí…. TP-Tech cung cấp các thiết bị đo, các bạn có thể tìm đến để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. TP-Tech chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, nhập khẩu từ nước ngoài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn: Tổng hợp