Các điểm cần chú ý khi dùng máy đo khí O2: Hiệu chuẩn, bảo quản

Máy đo khí O2 chính là sản phẩm đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhưng không phải người nào cũng thao tác với máy chính xác ngay từ lúc đầu tiên sử dụng. Vì thế, bài viết này, TP-Tech sẽ chia sẻ các lưu ý thao tác máy chuẩn, các bạn cùng tham khảo.

Công thức hóa học của khí Oxy chính là O2, đây là yếu tố rất quan trọng đối với cuộc sống. Nhưng nếu như môi trường không đủ không khí sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của chúng ta. Do đó, máy đo khí O2 ra đời nhằm giải quyết được vấn đề về đo lượng khí đó. Hãy cùng đi tìm hiểu lưu ý thao tác, dùng để giúp máy cho kết quả đo chính xác và bền lâu nhé.

Cần hiệu chỉnh thiết bị đo khí để đảm bảo chất lượng dùng

Mỗi máy đo đều phải cần hiệu chỉnh sau quá trình sử dụng, máy đo khí O2 cũng thế. Việc hiệu chuẩn này sẽ giúp giá trị  được thiết lập chính xác cho các cảm biến ở trên máy.

Điều này sẽ cung cấp điểm tham chiếu giá trị đo, giúp bạn dễ dàng tin vào giá trị mà máy hiển thị. Việc hiệu chuẩn giúp giảm thiểu được độ lệch của kết quả khi máy hiển thị. Điều trên sẽ hỗ trợ về chất lượng cho máy tăng cao, kết quả đo hạn chế được sai số. Bất cứ các sản phẩm đo khí cần phải hiệu chuẩn, kể cả là máy đo khí O2 có giá rẻ, sau một thời gian dùng cố định thì bạn nên hiệu chuẩn cho máy để cho các thao tác đo, kết quả đo có độ chính xác tốt nhất. Thông thường, máy đo khí O2 sẽ hiệu chuẩn 6 tháng  1 lân gđể chất lượng sử dụng máy tốt nhất có thể. Giúp cho thiết bị mang đến kết quả chính xác cao, bạn nên mang thiết bị tới địa chỉ bảo dưỡng nhằm tiến hành kiểm tra, hiệu chỉnh.

Dùng và bảo quản thiết bị máy đo khí O2 chuẩn

Khi dùng máy đo khí hay là bất cứ máy móc, dụng cụ nào, bạn cần vệ sinh và bảo quản máy hợp lý. Việc vệ sinh này giúp máy có thể loại bỏ được các bụi bẩn, thao tác máy dễ dàng hơn. Việc bảo quản thiết bị đúng cách sẽ giúp sản phẩm tăng được tuổi thọ, độ bền, nhất là chất lượng làm việc sẽ tăng cao.

  • Không dùng máy đo khí khi đang có vận cản không cảm biến với không khí được. Điều này làm ảnh hưởng tới quá trình đo, nhất là khiến cho máy mất rất nhiều thời gian để giải mã các thành phần, nồng độ của khí ở trong môi trường.
  • Không nên dùng máy đo khí Oxy khi 1 hay các cảm biến đang bị hư hỏng, cách này ảnh hưởng đtới chất lượng kết quả trả về của thiết bị.
  • Bỏ máy đo vào trong túi khi bạn mang theo bên mình. Cách này giúp bảo quản sản phẩm, tránh gây ra hỏng hóc trong khi vận chuyển. Nhất là bạn không được để đầu của cảm biến dính nước.
  • Vệ sinh thường xuyên để dầu mỡ, bụi bẩn không bám vào đầu lọc cảm biến. Đây là vị trí rất quan trọng, giúp máy phát hiện thành phần khí chính xác nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có thông tin hữu ích, sử dụng máy đo khí O2 đúng cách và hiệu quả nhất giúp máy hoạt động bền lâu và cho kết quả chính xác.

Nguồn: Tổng hợp