Tại sao máy đo độ pH lại cần thiết đối với nuôi trồng thủy sản

Máy đo độ pH ra đời mang tới cho người chăn nuôi nhiều lợi ích khác nhau trong việc kiểm soát, đảm bảo được nồng độ pH ở trong môi trường nước hợp lý nhất giúp các thủy sản phát triển và sinh trưởng tốt.

Để cho thủy sản sinh trưởng và phát triển tốt, người chăn nuôi phải đảm bảo được nồng độ pH trong môi trường nước phù hợp, ổn định. Với những người chăn nuôi thủy hải sản nên nắm rõ, điều chỉnh độ pH trong nước ở trong môi trường sinh sống không đảm bảo.

Lợi ích của máy đo độ pH sẽ giải thích được phần nào vì sao nên sử dụng máy đo độ pH trong môi trường nuôi trồng thủy sản. Các bạn cùng tham khảo.

Vai trò của PH ở trong môi trường nước

 Nồng độ pH chính là chỉ số rất quan trọng đối với việc đánh giá về chất lượng của môi trường nước. Để có thể kiểm soát được độ an toàn, chất lượng của nước cho sinh vật sống thì dùng máy đo pH có vai trò rất lớn. Khi dùng máy đo độ pH thì người dùng sẽ xác định giá trị nồng độ pH chính xác và nhanh chóng nhất, từ đó phân tích, kiểm soát và theo dõi, điều chỉnh nồng độ pH kịp thời.

Độ pH ở trong nước phù hợp khi ở bao nhiêu?

Nước có môi trường axit thì nồng độ pH nhỏ hơn 7, môi trường trung tính thì có nồng độ pH bằng 7, còn môi trường nước có tính bazo sẽ có nồng độ pH trên 7. Mà thủy sản thường sinh sống ở trong môi trường nước có nồng độ pH dao động từ 6,5 tới 7,5, chỉ có một số loại nằm trường  hợp ngoại lệ.

Cách dùng máy đo độ pH để tiến hành điều chỉnh nồng độ pH trong nước

  • Chọn mua dụng cụ đo độ pH để có thể đảm bảo chất lượng, sản phẩm chính hãng ở cưa hàng uy tín trên thị trường.
  • Sau khi mua được thiết bị chính hãng, chất lượng, bạn cần tiến hành đo nồng độ pH bằng việc nhúng điện cực xuống môi trường nước, thực hiện 2 tới 3 lần để có thể đảm bảo được độ chính xác tốt.
  • Giá trị nồng độ pH thu được, bạn cần xác định được nồng độ pH của nước chính là aixt, môi trường bazo, trung tính.
  • Cải tạo môi trường nuôi để có thể phù hợp với thủy hải sản giúp hải sản phát triển tốt nhất. Khi muốn tăng nồng độ pH thì dùng bộ đệm kiềm. Còn giảm thì bạn nên dùng than bùn.

Qua bài viết này, người chăn nuôi hiểu được vai trò rất quan trọng của thiết bị máy đo độ pH ở trong môi trường nuôi thủy sản. Bạn nên tới Tp-tech để được nhân viên tư vấn, lựa chọn được dòng máy chính hãng, chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, Tp-tech còn bán nhiều thiết bị hỗ trợ người dùng như máy đo độ mặn, máy đo tốc độ gió …

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *