Quản lý thức ăn, nguồn nước cải thiện lợi nhuận trong nuôi tôm chân trắng

Quản lý thức ăn, nguồn nước cải thiện lợi nhuận trong nuôi tôm chân trắng

Do mật độ tôm thả cao trong thể tích nước ít, cho ăn nhiều nhanh chóng, tải hệ sinh thái ao, dẫn tới thay đổi chất lượng nước, hệ vi sinh vật với cơ hội nở rộ. Sự hiểu biết trong quản lý tôm ăn tránh nhiều vấn đề, cải thiện được lợi nhuận nhiều. Để đảm bảo nguồn nước tối ưu, đáy ao sạch ở trang trại nuôi tôm thì chọn các chất lượng thực ăn ổn định, theo dõi cho ăn dựa vào bảng hưởng dẫn cho tôm ăn được chứng minh và thử nghiệm là bước thực hành khuyến cáo để có thể kiểm soát được lượng thức ăn vào trong ao. Dùng máy cho tôm ăn tự động, áp dụng công nghệ biofloc, nắm rõ khả năng tải trong ao giúp người nuôi tôm giảm được chi phí về thức ăn, từ đó đa hóa lợi nhuận. 50% chi phí nuôi tôm tới lượng thức ăn thủy sản sử dụng. Việc quản lý lượng thức ăn cần đối mặt nhiều thách thức. Thức ăn tôm khi chìm xuống đáy ao, việc cho ăn không thể theo dõi bằng trực quan như là nuôi cá.

Các chất lượng thức ăn

Không phải thức ăn tạo ra như nhau. Các thức ăn khả năng tiêu hóa và hàm lượng axit amin, axit béo tốt, có đầy đủ chất kích thích miễn dịch. Chọn lựa loại thức ăn có chất lượng ổn định dẫn tới tăng trưởng mỗi ngày, tỉ lệ sống, hệ sống chuyển hóa thức ăn tốt, nhờ cải thiện được lợi nhuận.

Chất lượng nước

Để có thể nuôi tôm tốt thì đầu tiên cần phải gaaty màu nước. Do tôm nuôi trong không gian nhỏ cùng lượng nước ít để có thể tối đa được lợi nhuận, chất bài tiết, thức ăn thừa, vô số các vi sinh vật sinh trưởng, tạo ra căng thẳng lớn tới hệ sinh thái của ao. Mọi thứ đưa vào trong ao nuôi tôm ảnh hưởng tới chất lượng ở trong thể tích của nước ít, cần ao là phương pháp các tiếp cận trong quản lý ao, nhất là theo dõi được chất lượng của nước, ao nuôi. NH3 và H2S chính là 2 thông số chính làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con tôm. Nếu nh 2 thống số này hiện diện, tăng lên nếu như bạn cho lượng thức ăn xuống ao quá mức. thức ăn cho tôm thừa, phân tôm, vi sinh vật chất biến thành H2S trong kỵ khí đáy ao. Và chất này trở nên độc hại nếu như pH 6,5 cùng với nhiệt độ trong ao tăng cao.

Lên các kế hoạch cho ăn dựa vào sàng ăn

Bảng hướng dẫn cho ăn bởi nhà máy sản xuất thức ăn, cá nhân những người nuôi phát triển được dựa vào các thử nghiệm, sai số. Cho ăn 25 – 30 ngày đầu tiên nuôi tôm khi thả hậu ấu trùng, gọi là ăn mù. Thức ăn mỗi ngày cho tôm giống postlarvae được cố ý cho ăn là quá mức. Với phần lớn lượng thức ăn là để tạo ra chất dinh dưỡng cho nước, đi vào trong chuỗi thức ăn chủ yếu vẫn là vào trong con tôm. Ở trong giai đoạn đầu thì hậu ấu trùng thích thức ăn tự nhiên. Cần đợi tới 22 – 25 ngày sau khi tiến hành thả giống, tôm ấu niên ăn thức ăn. Chất lượng tôm phát triển nhanh, bắt đầu việc tiêu thụ lượng thức ăn tốt. Sau vài tuần thả giống thì bạn cần dùng sàng ăn để có theo dõi được lượng thức ăn. Biện pháp đó quan trọng ở trong nuôi tôm công nghiệp/thâm canh, do chất lượng nướng nuôi tôm thay đổi, tác động do thức ăn và điều kiện thời tiết. Bằng việc theo dõi sàng ăn tỉ mỉ và cẩn thận thì người nuôi dễ dàng phát hiện tốc độ về ăn chậm, điều chỉnh được lượng các thức ăn và nâng cao được sức khỏe cho con tôm.

Nguồn: Tổng hợp