Phương pháp xác định được độ mặn ở trong nước

Phương pháp xác định được độ mặn ở trong nước

Chỉ tiêu độ mặn là yếu tố rất quan trọng quyết định tới sự phát triển và sinh trưởng của các cây trồng và sinh vật. Vậy làm cách nào để có thể xác định được yếu tố đó. Theo dõi bài viết dưới đây để có được có thông tin hữu ích nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp xác định được độ măn như dùng máy đo đo độ muối kỹ thuật số, dùng khúc xạ kế …. Đây là cách phổ biến đang được vận dụng, chọn lựa áp dụng cho nhiều nơi.

Dùng tỷ trọng kế

Độ mặn được biết tới là hàm lượng muối hòa tan ở trong nước. D oddos, độ mặn có thể xác định được trọng lượng riêng nước mà bạn cần đo cùng với trọng lượng riêng nước. Với sự chênh lệch đó chính là biểu hiện về độ mặn cần đo. Đó là phương pháp đo nhanh chóng, dễ thực hiện. Cách thực hiện: Bạn đưa tỷ trọng kế vào trong ao cần đo và quan sát mực nước đang hiển thị ở trên vạch.

Xác định được độ mặn bằng thiết bị, máy đo độ mặn kỹ thuật số

Dùng máy đo hàm lượng muối là một trong các cách cũng được người dân yêu thích. Đây chính là thiết bị dùng đồng thời với các chức năng khác nhau như là xác định được độ mặn của môi trường dựa vào cấu trúc hóa học. Máy đo độ mặn vào dạng kỹ thuật thiết kế rất nhỏ gọn, dễ cầm, nhất là trang bị cả màn hình LCD giúp cho người dùng quan sát dễ dàng, theo dõi chỉ số chủ động. Thực hiện: Bạn nhỏ giọt dung dịch vào trong vị trí định sẵn và bấm nút để máy khởi động, chờ đến khi màn hình hiển thị. Lưu ý: Bảo quản, vệ sinh cẩn thận để có thể tăng chất lượng vận hành và sử dụng.

Dùng khúc xạ kế đo độ mặn

Thiết kế khúc xạ kế đo độ mặn là phương pháp được chọn lựa dùng nhiều trong thời gian hiện nay. Đó là cách xác định được nồng độ muối dựa vào chỉ số khúc xạ bởi thay đổi ánh sáng khi mà truyền qua các môi trường khác nhau. Khác biệt chính là biểu thị nồng độ muối ở trong dung dịch. Bước thực hiện: Bạn nhỏ mẫu lên trên lăng kính và nhớ để cho tràn đều ở trên bề mặt. Sau đó là bạn điều chỉnh để có thể quan sát rõ qua ống ngắm. Chú ý: Bạn cần vệ sinh cho máy thật sạch để tránh việc sai số, đồng thời giúp thiết bị tăng tuổi thọ, bền hơn. Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin hữu ích về đo độ mặn với những chia sẻ trên đây. Để mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất thì Tp-Tech chính là sự lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo nhất. Các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại, nhân viên của Tp-Tech sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp