Những sự cố hay gặp khi dùng máy đo độ ẩm ở trong đất

Các sự cố hay gặp khi dùng máy đo độ ẩm ở trong đất dưới đây mang lại kiến thức rất hữu ích giúp cho bạn có thể khắc phục và xử lý được các sự cố và nắm được các nguyên nhân lỗi thường gặp ở dụng cụ đo độ ẩm.

Thiết bị đo độ ẩm chính là dụng cụ cần thiết ở tỏng ngành trồng trọt giúp xác định độ ẩm ở trong đất, phèn, độ pH … để có biện pháp cải tạo cho đất, giúp cây trồng có thể phát triển và sinh trưởng tốt. Sau đây là các sự cố mà mọi người thường gặp khi dùng máy đo độ ẩm.

Các sự cố thường gặp khi dùng máy đo độ ẩm

Trong quá trình dùng máy đo độ ẩm thì sự cố hỏng hóc khó tránh khỏi, người dân đừng quá băn khoăn và lo lắng nếu như không may gặp sự cố đó mà bạn hãy áp dụng biện pháp xử lý để giúp thiết bị không bị hỏng hóc và dùng tốt đối với lần sau đó.

Nhấn vào nút bấm kim chỉ chỉ hiện dưới 3

Nguyên nhân: Khi nhấn phím trắng để tiến hành đo độ ẩm nhưng mà kim vẫn chỉ hướng phía bên trái và hướng dưới 3 gác kim.

Cách xử lý: Bạn thực hiện kiểm tra chéo bằng việc dùng máy đo ở các môi trường khác nhau. Nếu quan sát, thấy rằng độ ẩm ở mức là 4 – 5 hoặc là 6, bạn đọc phần giá trị số nằm ở trong vòng màu xanh ở gần chân kim, có nghĩa giá trị độ ẩm tại mức là 40 – 50 hoặc 60%, lúc này máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Kim đồng hồ không quay liên tục/không quay không chịu dừng

Cách khắc phục: Có người nhiều người dùng máy đo độ ẩm dất và gặp trường hợp là kim đồng hồ tự nhiên quay liên tục hoặc không qauy thì nên thực hiện cách xử lý sau đây: Tháo ba vòng kim loại rồi tiến hành làm vệ sinh, nếu như quan sát thấy oxy hóa thì bạn nên dùng giấy nhám chà tới khi oxy hóa đó mất idd. Với trường hợp mà kim đồng hồ không quay bởi lực tác động mạnh hoặc vài nguyên nhân khác thì bạn nên kiểm tra dây điện ở bên trong bởi bị lỏng ro, nên nối lại hay mang tới đơn vị mua máy bảo hành và sửa chữa.

Nút đo độ ẩm bị kẹt đất cát

Nguyên nhân: Khi sử dụng xong và sau một thời gian, bạn quên không vệ sinh thì đất hoặc cát sẽ bám vào nên tình trạng nút đo độ ẩm bị kẹt.

Cách xử lý, khắc phục: Việc xử lý đơn giản, bạn nên dùng cọ, vệ sinh nút đồng thời ấn nút nhiều lần tới khi hết bụi là nút ẩm sẽ không bị kẹt đất cát.

Vòng kim loại ngay đầu nhọn

Một số người dùng máy đo độ ẩm vẫn thường gặp tình huống chiếc vòng kim loại thiết bị có dấu hiệu lỏng hoặc bị long ra. Các nguyên nhân dẫn tới sự cố đa phần do dùng sai cách, khi cắm dụng cụ đó xuống đất và xoay chiều ngược với kim đồng hồ.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *