Lĩnh vực nào nên sử dụng máy đo pH?

Máy đo pH đang phổ biến trong việc đo nồng độ pH so với phương pháp thử độ pH bởi cho kết quả đo chính xác, nhanh chóng và tiện dụng. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết sử dụng thiết bị đo pH ở trong ngành và lĩnh vực nào.

Do đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo các lĩnh vực nên sử dụng máy đo nồng độ pH để sử dụng thiết bị hiệu quả, cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Trong ngành trồng trọt và chăn nuôi, độ pH có ảnh hưởng rất lớn

Ở trong ngành thủy hải sản: Độ pH có ảnh hưởng tới yếu tố hóa – sinh – lý và sức khỏe vật nuôi. Khi pH thấp dẫn tới khả năng tích trực lượng khoáng ở trong cơ thể tôm làm cho tôm mềm vỏ, lọt xác không mất đi giá trị các thành phần. Tuy nhiên khi độ pH cao khiến khí động ở trong nước tăng lên khiến tôm bị ngộ độc, thậm chí là chết như không kịp thời khắc phục. Vì thế, dùng máy đo nồng độ pH giúp bạn có thể kiểm tra, giám sát môi trường để xử lý hiệu quả việc nuôi trồng.

Trong ngành trồng trọt: Độ pH ở trong đất ảnh hưởng tới quá trình hóa học và lượng dinh dưỡng các thực vật. Từ đó, sử dụng thiết bị độ pH giúp cải tạo đất thích hợp có điều kiện để từng ccaay phát triển và đảm bảo được độ phát triển, sinh trưởng của cây. Từ đó, cây cho thu hoạch cao và đúng thời vụ.

Lĩnh vực nào nên sử dụng máy đo pH

Máy đo pH chính là loại thiết bị điện tử với chức năng là đo nồng độ pH trong nước, đất, dung dịch. Máy này có cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là đồng hồ điện, đầu dò. Đầu dò dụng cụ đo pH được tạo bởi 2 điện cực chính là điện cảm biến thủy tinh và điện cực tham chiếu. Đó là bộ phận có nhiệm vụ là truyền tín hiệu đến đồng hồ hiển thị nồng độ pH. Với đồng hồ cơ, kết quả được hiển thị thông qua vạch chỉ số, với đồng hồ điện tử, kết quả hiển thị bằng số qua màn hình dễ hiểu và rõ ràng.

Việc xác định về nồng độ pH có vai trò rất quan trọng ở trong đời sống được thể hiện thông qua thí nghiệm ở trong phòng thí nghiệm của nhà nghiên cứu, ở trong ngành chế biến dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm hoặc ở trong ngành nuôi trồng thủy sản, trồng trọt. Nhưng ở lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt là việc xác định được độ PH với ảnh hưởng rất dễ thấy bởi nó có ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng trực tiếp tới sinh vật và nông sản. Với công trình nghiên cứu bằng thí nghiệm, có thể có được thời gian để có thể xác nhận, nghiên cứu và độ chính xác. Với ngành mỹ phẩm và dược phẩm cũng vậy đó chính là quá trình xác định tạo ra sản phẩm hoặc trước khi đưa dụng cụ ra thị trường hay đo để kiểm tra.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *