Những sai lầm khi dùng máy đo pH mà ít người biết

Dùng máy đo pH đúng cách sẽ thế nào? Sai lầm khi dùng máy đo pH ai cũng mắc phải? Tất cả sẽ được bật mí và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo. Máy đo độ PH cầm tay chính là thiết bị máy có thiết kế khá nhỏ gọn, dùng không cầu kì và phức tạp.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều người chưa biết cách dùng để đạt được hiệu quả cao. Nhiều người thậm chí còn dùng sai. Do đó, đội ngũ kỹ thuật TP-Tech sẽ chia sẻ các sai lầm và cách dùng máy đo pH cầm tay, các bạn cùng theo dõi.

Dùng máy đo pH cầm tay đúng cách thế nào?

Việc dùng máy đo độ pH sẽ không quá nhỏ, phức tạp như các bạn vẫn nghĩ đâu. Thậm chí nhiều khách mua về còn không biết dùng như thế nào, bắt đầu từ đâu. Cầm lên và đặt xuống rồi gọi tới TP-Tech nhờ tư vấn lại cách sử dụng máy.

  • Bước 1: Hãy kiểm tra xem điện cực lắp đúng với máy có điện cực cách rời. Với máy mới thì bạn bỏ qua bước này.
  • Bước 2: Tiến hành mở nắp phần điện cực và kiểm tra xem điện cực khô không. Thông thường, sau 1 thời gian không sử dụng máy đo thì điện cực sẽ bị khô. Do đó, bạn hãy ngâm điện cực ở trong nước để óc thể kích hoạt phần điện cực.
  • Bước 3: Hãy bật máy đo nồng độ pH lên.
  • Bước 4: Tiến hành điều chỉnh nhiệt độ để nó phù hợp với cả nhiệt độ phòng ở nơi đo bởi nếu như có sự chênh lệch sẽ khiến kết quả đo bị ảnh hưởng. Hầu hết máy đo độ pH hiện nay đều tự động bù nhiệt nên các bạn không cần điều chỉnh phần này.
  • Bước 5: hãy nhúng điện cực vào trong dung dịch chờ kết quả đo hiển thị trên màn hình.
  • Bước 6: Tiến hành vệ sinh đầu đo và thấm khô.

Những sai lầm mà hầu hết ai cũng mắc phải khi dùng máy đo pH

Nếu như bạn đang thực hiện cách sau thì hãy tránh. Nó là những sai lầm khiến kết quả đo bị sai, làm cho máy hoạt động chậm và rút ngắn thời gian sử dụng:

  • Cầm máy đo nồng độ pH sai cách: Đối với dòng bút đo pH tích hợp với điện cực ở thân máy nên chúng ta cần phải cầm máy đo sao cho đúng cách.
  • Bảo quản điện cực không đúng cách: Không phải bạn ngâm ở trong nước lọc và rửa bằng nước lọc mà mọi người cần phải bảo quản owr trong dung dịch riêng và không chứa các bụi bẩn, tạp chất.
  • Không tiến hành hiệu chuẩn máy đo pH: Sau thời gian dùng, máy có độ chênh lệch kết quả đo. Lúc này, mọi người cần reset máy về chế độ mặc định. Có nghĩa thực hiện hiệu chuẩn theo định kỳ với những thông tin khuyến cáo của hãng.

Bên cạnh đó, mọi người cũng chú ý là không chạm vào đầu điện cực, làm rơi hay để đồ vật đập vào bút đo, không ngâm bút đo trong nước nhiều giờ và dùng chất tẩy rửa để vệ sinh.

Với chia sẻ những sai lầm khi dùng máy đo độ pH mà ít người biết trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách sử dụng máy hiệu quả, cho kết quả chính xác và bền lâu.

Nguồn: Tổng hợp