Làm thế nào để dùng máy đo pH có thể đạt được hiệu quả cao

Làm thế nào để sử dụng máy đo pH có thể đạt được hiệu quả cao, cho kết quả chính xác và nhanh chóng đang là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Các bạn chú ý tìm hiểu trong bài viết này để giải đáp câu hỏi trên. Mời mọi người cùng tham khảo.

Máy đo độ pH là gì?

Máy đo độ pH chính là thiết bị rất hữu ích đối với việc hỗ trợ phân tích các chỉ số cùng với việc đưa ra các kết quả đo pH chính xác và nhanh chóng. Bên c ạnh tên gọi thiết bị máy đo độ pH thì mọi người còn gọi tên là đồng hồ đo pH, thước đo pH.

Máy đo pH cũng rất đa dạng đo được nồng độ pH đất, nước, dung dịch, thực phẩm và cả mỹ phẩm… đáp ứng được mọi ngành nghề khác nhau.

Nhờ có thiết bị này mà người ta không cần phải sử dụng giấy quỳ tím hay dung dịch để thử, mất thời gian mà chỉ cần sử dụng máy đo là cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Nó sẽ hiển thị ở ngay đầu màn hình LCD.

Cách sử dụng máy đo độ pH hiệu quả cao

Để sử dụng máy đo độ pH hiệu quả cao, các bạn cần phải tiến hành hiệu chuẩn máy sau thời gian dùng nhất định. Vậy các bạn đã biết cách hiệu chuẩn máy đo chưa. Tùy vào từng dòng mà tính năng hiệu chuẩn máy đo sẽ là tự động hoặc là bằng tay nên chúng ta cần chú ý để có thể thực hiện một cách chính xác.

Cách hiệu chuẩn máy đo là: Tùy vào từng  dòng máy đo độ pH với tính năng hiệu chuẩn một cách tự động hoặc bằng tay mà mọi người cần chú ý tiến hành hiệu chuẩn cho chính xác. Với máy đo độ pH hiệu chuẩn theo cách tự động thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên máy.

Còn với máy đo pH hiệu chuẩn bằng tay thì chúng ta dùng tuốc nơ vít để tiến hành điều chỉnh giá trị nồng độ pH về đúng với dung dịch chẩn. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng với 2 dung dịch đệm với độ pH 7 và cả pH x để tiến hành việc hiệu chuẩn.

  • Nếu như dung dịch đo có được nồng độ pH dưới 7 thì dung dịch còn lại chọn là nồng độ pH 4.
  • Còn nếu như dung dịch đo có nồng độ pH trên 7 thì bạn nên chọn nồng độ pH X chính là pH 10 để phép đo chính xác hơn.

Bên cạnh đó, bạn hãy gắn điện cực cho máy đo độ pH rồi tiến hành bật công tắc ở bên hông máy đối với vị trí đo pH. Tiến hành tháo vỏ nhựa đầu điện cực rửa bằng với nước cất và dùng giấy mềm để thấm khô đầu điện cực.

Sau đó, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo được nó có cùng nhiệt độ ở trong phòng dao động từ 25 – 30 độ. Sau khi thực hiện đó, bạn cần vệ sinh máy móc và bảo quản đầu đo. Như thế, máy mới hoạt động bền lâu, kéo dài được tuổi thọ.

Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết trên đây đã và đang giúp ích cho bạn giúp máy đo pH cho kết quả chính xác cao, sử dụng bền lâu theo thời gian.

Nguồn: Tổng hợp