Khắc phục các sự cố thường gặp khi dùng máy đo pH nước cầm tay

Nếu như bạn chưa biết cách chọn máy đo pH nào để phù hợp với nhu cầu và chưa biết khắc phục các lỗi nào của máy trong quá trình sử dụng thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Nếu gặp lỗi, máy thường cho kết quả đo không chính xác, ảnh hưởng tới hiệu quả của việc làm.

Lỗi về hiệu chuẩn của máy đo pH nước cầm tay

Lỗi hiệu chuẩn được xem là lỗi hay gặp trong khi sử dụng máy đo pH nước cầm tay. Nếu như bạn không thực hiện đúng các bước hiệu chuẩn hoặc không làm thì máy sẽ cho kết quả sai số lớn, ảnh hưởng tới công việc của bạn. Nguyên nhân dẫn tới hiệu chuẩn lỗi có thể là do thực hiện thao tác sai, do bạn chọn sai các dung dịch đệm.

Do đó, bạn nên chắc chắn máy đo độ pH của mình hoạt động tốt, pin đầy đủ, điện cực hoạt động tốt nhất. Bạn nên thực hiện đúng thao tác hiệu quả như kết nối máy với điện cực, sau đó điều chỉnh máy tới chế độ hiệu chuẩn. Khi làm thì nhúng điện cực  vào trong dung dịch.

Lỗi màn hình máy đo PH nước cầm tay bị mờ

Khi màn hình của máy hiển thị mời, nhìn không rõ kết quả khiến bạn khó có thể quan sát két quả, thông tin hiển thị ở trên màn hình. Thậm chí là nhìn sai kết quả làm quá trình đo sai kết quả. Nếu như bạn gặp phải lỗi này, bạn hãy kiểm tra pin. Nếu như hết phin, hãy thay thế hoặc là sạc pin.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện tắt máy, sấy khô để đảm bảo cho máy không ngấm nước, bị ẩm. Nếu như lỗi do cáp nối màn hình hoặc do màn hình bị hỏng, bạn nên dừng ý định tự mình sửa chữa mà hãy mang tới nơi bảo hành để được khắc phục, hỗ trợ.

Lỗi cho kết quả đo sai

Sự cố thường gặp khi bạn không thực hiện hiệu chuẩn cho máy đo PH nước cầm tay hay khi điện cực máy gặp vấn đề chính là hiển thị kết quả sai. Thực tế trong quá trình sử dụng, bạn vô tình tác động đến kết nối máy với cả đầu dò. Do đó, bạn nên kiểm tra, đảm bảo việc kết nối máy ổn định. Thêm chú ý nữa khi sử dụng thì bạn cần vệ sinh cho máy sạch sẽ, để ngăn chặn yếu tố ở bên ngoài tác động vào, làm sai kết quả đo.

Máy đo pH nước cầm tay không đo được

Nếu máy đo pH  cầm tay của bạn hoạt động bình thường nhưng không thực hiện đo được, có thể do phần kết nối đầu dò với máy hoạt động không ổn định hoặc do điện cực đang gặp vấn đề.

Do đó, bạn nên kiểm tra xem điện cực. Mỗi nối bị tắc nghẽn đã được vệ sinh chưa, cáp nối điện cực nối đã chắc chắn hay chưa. Máy đo pH nước cầm tay  thiết kế rất tiện lợi và đơn giản.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng máy đo nồng độ pH hiệu quả thì bạn cần chú ý những điều sau để có thể khắc phục nếu như sự cố xảy ra. Hoặc các bạn có thể tìm đến Tp-Tech để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất, lựa chọn máy, bộ điều khiển pH chất lượng.

Nguồn: Tổng hợp