Mua máy đo độ pH nên mua loại nào?

Hiện nay, máy đo độ pH trên thị trường có rất nhiều loại nên thật khó khi phải lựa chọn máy đo pH sao cho phù hợp. Nếu bạn chưa biết và đang băn khoăn thì cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để dễ dàng lựa chọn được chiếc máy phù hợp nhất. Máy đo độ pH cầm tay, bút đo pH, máy đo độ pH để bàn … có hàng trăm mẫu sản phẩm với các chủng loại và mẫu mã khác nhau khiến cho bạn cảm thấy choáng ngợp, khó khăn đối với việc cân nhắc lựa chọn. Bạn hãy ghi nhớ các điều sau để có thể lựa chọn thêm dễ dàng hơn.

Cách lựa chọn mua máy đo độ pH thích hợp

Trước khi chọn được loại máy pH phù hợp thì bạn cần phải xác định nhu cầu của mình là gì. Một chiếc máy PH tốt và chất lượng khi chiếc máy đó đáp ứng được tối đa nhu cầu của bạn.

  • Nếu bạn muốn đo pH trong mẫu đặc biệt như thịt, cá, phomat, sữa … bạn có thể chọn máy đo pH chuyên biệt để cho kết quả đo đạt chính xác cao.
  • Nếu bạn đo pH thường xuyên trong đất, yêu cầu kết quả nhanh chóng, bạn nên sử dụng máy đo độ pH của đất chuyên dụng nhằm tiết kiệm được thời gian, đạt được hiệu quả cao. Máy này vừa đo được pH trong nước, vừa đo PH trong đất.
  • Nếu bạn cập nhật liên tục chỉ số pH ở thời điểm cố định hàng ngày thì bạn nên tham khảo máy như màn hình hiển thị pH/EC/TDS/ T° Hanna HI981420 -02.
  • Tìm mua máy đo độ pH để bàn sẽ có độ bền tương đối cao, tích hợp các tính năng hiện đại để có thể phù hợp yêu cầu mang tính chất là nghiên cứu và phân tích. Bên cạnh đó, máy này cho độ pH chính xác lớn, sai số nhỏ và dễ dàng kết nối với các thiết bị như máy in, máy tính, có bộ nhớ lớn.
  • Nếu dùng máy pH để ddo ở mức độ cơ bản thì bạn chỉ cần mua máy đo có tính năng cơ bản là được.

Các lưu ý khi mua máy đo độ pH

Lúc chọn mua thiết bị đo độ pH thì bạn cần phải chú ý các điểm sau đây:

Nên mua máy đo chính hãng

Ngoài máy đo pH thì bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần mua đồ chính hãng, nhất là sản phẩm điện tử. Bạn chọn thương hiệu, hãng uy tín trên thị trường để có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm, sự an toàn khi sử dụng và thời gian bảo hành lâu dài. Các thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn khi mua như Total Meter, Hanna  …. Mỗi thương hiệu này có các sản phẩm nổi bật, nhiều ưu điểm.

Chọn địa chỉ mua uy tín

Để có thể tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, hàng giả và hàng nhái thì bạn nên chọn địa chỉ mua chất lượng, uy tín, sản phẩm có giấy chứng nhận về nguồn gốc và xuất xứ đàng hoàng. Bên cạnh mua tại cửa hàng thì bạn nên xem có được hưởng chính sách bảo hành và chính sách hậu mãi gì không, đảm bảo chất lượng máy khi mua và thời gian sử dụng trong suốt lúc bảo hành, được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị lớn thường xuyên áp dụng khuyến mãi, bạn sẽ mua được sản phẩm tốt với mức giá rẻ. Hy vọng với thông tin trên đây, các bạn đã có lựa chọn phù hợp nhất để hỗ trợ đo PH nhanh chóng, sử dụng bền lâu.

Nguồn: Tổng hợp