Mô hình về nuôi tôm kiểu Việt – Úc cho siêu lợi nhuận, siêu tiết kiệm

Mô hình về nuôi tôm kiểu Việt – Úc cho siêu lợi nhuận, siêu tiết kiệm

Để có thể thực hiện được mục tiêu đạt được 10 tỷ đô giá trị về xuất khẩu tôm nuôi mà thủ tướng đã đưa ra cho tới năm 2025, hạ giá nuôi ở trong chuỗi tôm chính là khẩn cấp, đầu tư về công nghệ mới và chất lượng tôm nuôi. Tập đoàn Việt – Úc nghiên cứu mô hình nuôi giúp làm giảm các chi phí một cách tối đa cũng như nâng cao các lợi nhuận với mô hình nuôi tôm Việt – Úc.

Theo các nghiên cứu về Tổng cục Thủy sản thì chi phí về nuôi tôm Việt Nam cao hơn so với các nước như Thái Lan, Ecuador, Ấn Độ do các yếu tố khác nhau như thức ăn qua các khâu trung giam, tôm giống, tỷ lệ về ao nuôi chưa đúng. Vì thế, cần phải tìm kiếm giải pháp để có thể tiết kiệm các chi phí ở trong việc nuôi tôm với các ứng dụng công nghệ vượt trội ở trong ao nuôi trồng giúp có thể mang lại một cách hiệu quả, được xem tiếp cận khả thi giúp cho người nuôi tôm vượt qua giai đoạn khó khăn khi mà giá tôm có các chiều hướng đang giảm mạnh.

Việt – Úc là tập đoàn tiên phong ở trong việc đầu tư, nghiên cứu mô hình về nuôi ứng dụng ở trong công nghệ cao như là nuôi siêu thâm canh ở trong nhà kính hay là ở trong mô hình về nuôi nhà màng bóng. Để có thể phù hợp với các chi phí và điều kiện của hộ dân thì tập đoàn nghiên cứu mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu lợi nhuận, siêu tiết kiệm. Để cho mô hình nuôi tôm này triển khai được thành công thì bên cạnh việc thả tôm giống chất lượng, công trình về ươm nuôi tốt cũng có vai trò rất quan trọng nhằm nâng cao được tỷ lệ sống sau khoảng 25 tới 35 ngày thả giống.

Tùy vào từng kích thước của ao mà bạn thiết kế ao thích hợp. Ao vèo thả mật độ dao động 1500 – 2.000 PI12/m2 tùy vào điều kiện bố trí các dàn bông mai sục khí. Hơn nữa, mực nước cần dao động ở trong ao là 60 – 80 cm, có cả dàn quạt để tạo oxy đầy đủ cho tôm, gom phân tôm, thức ăn dư thừa. Bố trí các ao vèo từ ao vuông có bo góc, ao khung bạt tròn hỗ trợ gom phân, thức ăn thừa tốt nhất, tùy vào kết quả của xi phông ở giữa ao giúp cho sức tải của ao nuôi được kéo dài. Ao ương cần được phủ lưới nhằm hạn chế được ánh sáng với cường độ cao trực tiếp chiếu vào trong ao làm cho tảo phát triển, khi các lượng dinh dưỡng tăng cao thì tảo có nguy cơ sẽ nở hoa, tàn ở trong hệ thống ao.

Đó chính là nguyên nhân lượng oxy hòa tan trong ao giảm dần và phát sinh các độc tố khá nhanh. Hơn nữa, rào lưới ở xung quanh ao hạn chế rủi ro an toàn sinh học. Ưu điểm của mô hình nuôi tôm Việt – Úc là việc không phải dùng che lưới, không cần phải vệ sinh bạt hàng ngày, giảm được các nhân công, giảm dùng hóa chất và khoáng chất, giảm được lượng nước, từ đó làm giảm chi phí về nuôi tôm tối đa, góp phần làm tăng lợi nhuận đối với tôm.

Nguồn: Tổng hợp