Lý giải xuất hiện hiện tượng cầu vồng trắng

Lý giải xuất hiện hiện tượng cầu vồng trắng

Hiện tượng xuất hiện cầu vồng trắng bởi khi có ánh sáng của mặt trời soi tới giọt nước trong lớp sương ở góc độ thích hợp.

ly-giai-hien-tuong-cau-vong-trang-1

Theo nghiên cứu thì cầu vồng trắng hay còn gọi là cầu vồng trong sương mù, tạo ra do cơ chế giống như với cầu vồng thông thường. Hình ảnh Cầu vồng sẽ xuất hiện khi mà không khí ngập tràn các giọt nước mưa, bạn luôn thấy nó với hướng dối diện mặt trời. Và cầu vồng trắng như thế, sẽ xuất hiện đối diện ặt trời, tuy nhiên nó được hình thành bởi giọt sương nhỏ ở trong lớp các sương mù hay đám may mà không phải hạt mưa.

Và cầu vồng trắng được nhìn quan sát ở trong lớp sương rất mỏng khi mà mặt trời bắt đầu chiếu sáng. Do giọt nước ở trong sương mù nhỏ nên chiếc cầu vồng xuất hiện với màu sắc rất mờ nhạt hay gọi là không màu.

Có nhiều cầu vồng tắng với độ tương phản thấp. Khi muốn quan sát và ngắm cầu vồng trắng thì bạn nên tìm kiếm thay đổi độ sáng nhỏ ở trong lớp sương mù. Khi mặt trời với nhiệt độ cao là 30-40 độ hay bạn đứng ở đỉnh đồi cao, vị trí sương mù, cầu vồng nhìn thấy được từ trên xuống. Và cầu vồng màu trắng sẽ có kích thước rất lớn như cầu vồng bạn nhìn thấy bình thường nhưng nó có độ rộng hơn nhiều

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *