Những tác động khiến trái đất nóng dần lên

Những tác động khiến trái đất nóng dần lên

Trái đất nóng dần lên khiến cho cuộc sống, sức khỏe của cả con người lẫn động thực vật cũng đều bị ảnh hưởng.

Thế nguyên nhân nào dẫn trái đất nóng lên

  • Hiệu ứng nhà kính: khi lớp tầng ozon bị thủng, tác dụng chặn tia cực tím xống trái đất không còn, vùng mất tầng ozon làm đất đai trở nên sa mạc hóa, khiến cho nhiệt độ tăng cao vào ban ngày và lạnh vào ban đêm.
  • Khi quá trinh về công nghiệp hóa và hiện đại hóa, nhà máy tạo ra chất thải lên trực tiếp môi trường, tỷ lệ xe nhiều thải khói bụi. Các chất thải này đều là khí CO2. Khi bầu không khí có nhiều khí Co2 thì ánh nắng của mặt trời sẽ bị giữ nhiệt khiến nhiệt độ bề mặt của trái đất tăng cao. Và theo tự nhiên, khí Co2 được cây xanh tiến hành quang hợp nhằm tái tạo ra chất Oxy tuy nhiên nạn phá rừng nhiều khiến không đủ cây để tạo quá trình quang hợp
  • Rừng tàn phá khiến cho ánh nắng tự nhiên chiếu xuống không có lá xanh chặn lại khiến đất biến thành vùng khô cằn và hoang mạc. Vào mùa mưa thì không có rừng nên dễ dàng xảy ra các trận lũ lụt.
  • Rừng bị cháy hoặc núi lửa phun trào tạo nên lượng lớn chất và khí Co2.
  • Tất cả nguyên nhân trên khiến tăng nhiệt độ trên bề mặt của trái đất khiến băng ở 2 cực tan chảy, lộ ra lớp Co2 vĩnh cửu, nó tham gia trong quá trình vận động của CO2 khiến trái đất có nhiệt độ tăng cao.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *