Làm cách nào để máy đo pH đạt kết quả chính xác cao

Dù bạn là người nông dân làm rau màu, trồng ở trong nhà kính hay nuôi trồng hải sản, các nhà sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm thì hãy đọc ngay bài viết sau. Chỉ số nồng độ pH sai ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và cả con người. Do đó, khi bạn có được chiếc máy đo pH thì bạn cần phải thao tác đúng cách giúp máy cho kết quả chính xác, sai số ít.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn cách dùng máy đo pH cho kết quả ít sai số, chính xác. Các bạn hãy cùng theo dõi. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều giúp bảo vệ máy hiệu quả, bền lâu, nhất là cho kết quả sai số ít.

Kiểm tra máy đo pH theo định kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất

Khi bạn để ý, lúc mua thiết bị đo nồng độ pH sẽ kèm với tờ hay 1 quyển sổ nhỏ hướng dẫn cách sử dụng. Trong đó, nhiều thông tin quan trọng và hữu ích được cung cấp như:

  • Cách bảo dưỡng máy.
  • Cách hiệu chuẩn máy đo pH.
  • Cách đọc kết quả đo nồng độ pH.
  • Cách dùng thiết bị đo.

ngoài máy đo pH thì bất cứ dòng máy nào cũng đều có hướng dẫn rất chi tiết. Do đó, khi bạn mua về, bạn hãy kiểm tra thường xuyên và định kỳ theo hướng dẫn để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất, cho kết quả chính xác.

Hướng dẫn cách hiệu chuẩn máy đo pH nhanh chóng, đúng cách

Đã bao lâu rồi bạn chưa tiến hành hiệu chuẩn máy. Để có thể hiệu chuẩn thiết bị đo đúng cách thì bạn cần dùng dung dịch pH 4, pH 10 hoặc loại pH 7 tùy vào từng nhu cầu. Mỗi lần mua gói đó cũng tốn bạn ít chi phí. Nhưng nếu bạn không làm thế, việc máy đo độ pH cho sai kết quả là hiển nhiên.

Tất cả các dòng máy đo pH không dòng nào là không phải tiến hành hiệu chuẩn cả. Do đó, bạn cần lên lịch tiến hành hành hiệu chuẩn cho nó. Hiệu chuẩn tương tự như bạn reset lại máy, trả kết qảu ban đầu giỗng như các nhà sản xuất đã đưa ra. Nếu không làm sẽ khiến cho máy trả kết quả không còn đạt được độ chính xác, lúc đó sai số sẽ rất lớn.

Bảo trì và bảo dưỡng máy đo pH thường xuyên

Ngoài thiết bị máy đo độ pH mà các dòng máy đều cần bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên để giúp kéo dài được tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó, việc này giúp cho kết quả đạt chuẩn xác cao. Hơn nữa, giảm thiểu các lỗi vặt, xảy ra lỗi trong khi sử dụng để cho công việc được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Tiến hành bảo dưỡng các thiết bị đo nồng độ pH là việc vệ sinh đầu đo và điện cực bằng dung dịch chuyên dụng đã được hãng sản xuất đã khuyến cáo. Bạn có thể liên hệ tới Tp-Tech để tìm hiểu hơn về cách bảo dưỡng, bảo trì hiệu quả.

Trên đây là các điều quan trọng giúp máy đo pH đạt kết quả cao, chính xác. Nếu bạn dùng máy đo độ pH thì bạn hãy nhớ làm điều trên. Mua máy, bộ điều khiển pH chính hãng, giá tốt, hãy liên hệ ngay tới Tp-Tech.

Nguồn: Tổng hợp