Dùng máy đo pH cầm tay xác định nồng độ pH ở trong nước

Để có thể đánh giá nồng độ pH ở trong nước thì có rất nhiều cách, tuy nhiên để có thể đảm bảo độ chính xác, kết quả nhanh chóng thì bạn nên dùng đến máy đo pH cầm tay.

Độ pH có tác động, ảnh hưởng đến điều kiện sống của con người, các loài sinh vật, thực vật, động vật. Thay vì dùng phương pháp xác định nồng độ pH thủ công, máy đo pH cầm tay ra đời để hỗ trợ cho người dùng để xác định và kiểm tra được nồng độ pH trong môi trường đất, nước để có được kế hoạch trồng trọt, chăn nuôi.

Nếu như nước có pH < 7 thì nước có tính axit, nguyên nhân thường là do địa lý tạo ra. Chẳng hạn như là mưa axit. Việc đo nồng độ pH giúp bạn có thể:

  • Đánh giá về tính năng ăn mòn các kim loại với vật chứa nước, đường ống.
  • Tiến hành đánh giá các nguy cơ kim loại hòa tan  ở trong môi trường nước như kẽm, cadmium, sắt, đồng … trong các vật có thể chứa nước được.

Dùng máy đo pH cầm tay để đo độ pH ở trong nước

Nồng độ pH ở trong nước ảnh hưởng đến con người, nhất là trẻ em. Ở trong nước uống thì nồng độ pH rất ít ảnh hưởng đến sức khỏe, trừ trường hợp trẻ nhỏ uống trực tiếp do dạ dày của chúng chưa phát triển hết, còn yếu, trong thời gin dài thì sẽ ảnh hưởng tới men tiêu hóa. Nhưng tính axit của nước làm gia tăng ion kim loại từ vật chứa hoặc vật gián tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe  của chúng ta. Biểu hiện để cho chúng ta dễ nhận thấy là vất mờ có màu xanh rêu ở trên vật chứa nước bằng đồng, vết nâu đỏ ở trên vật làm bằng nguyên liệu sắt thép.

Không chỉ có thế, nồng độ pH còn ảnh hưởng đến sinh vật sống ở trong nước (nhất là ở trong môi trường nước nuôi trồng các loại thủy sản): Nuôi trồng thủy sản thì nồng độ pH ở trong nước có thể thay đổi ảnh hưởng tới yếu tố lý, sinh và hóa trong môi trường, sức khỏe thủy sản. Nồng độ pH phù hợp cho nước ở trong ao nuôi loại tô sú chính là pH dao động từ 7,2 tới 8,8 . Tốt nhất là bạn nên để nồng độ pH ở trong khoảng từ 7,8 – 8,5. Nồng độ pH ở trong ngày không cần biến động vượt qua 0,5. Nếu như nồng độ pH biến động lớn làm tôm và cá bị yếu, sống cũng như bỏ ăn. Nếu như nồng độ pH thấp hoặc cao kéo dài làm tôm chậm, còi cọc, tăng trưởng, dễ nhiễm bệnh cũng như dễ bị hao hụt.

Nếu như bạn chưa có thiết bị máy đo pH thì bạn có thể tìm đến Tp-tech để nhân viên tư vấn và hỗ trợ lựa chọn dòng sản phẩm tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *