Sử dụng máy đo pH Hanna hiệu quả

Máy đo pH Hanna chính là sản phẩm sử dụng để đo nồng độ pH có độ chính xác rất cao, kết quả nhanh, thuận tiện để có thể kiểm tra về giá trị độ pH ở trong phòng thí nghiệm, công nghiệp có kích thước nhỏ gọn và dùng đơn giản.

Máy đo pH Hanna được trang bị màn hình hiển thị LCD có độ nhạy cảm, kỹ thuật số cao. Rất thuận tiện để có thể kiểm tra về giá trị độ pH ở phòng thí nghiệm, công nghiệp và lĩnh vực khác bởi trọng lượng, kích thước nhỏ. Thương hiệu Hanna có dòng sản phẩm và thiết bị đo PH chính là ví dụ rất điển hình. Với nhiều năm hoạt động, Hanna cho ra đời phiên bản dụng cụ đo pH từ dạng để có thể cầm tay đến dạng bút.

Cách hiệu chuẩn máy đo pH Hanna

Hiệu chuẩn thiết bị máy đo pH Hanna dùng để làm gì? Để được trị số pH chính xác khi đo độ pH người ta hiệu chuẩn. 1 trong các máy đo nồng độ pH Hanna được tin sử dụng chính là loại bút đo pH Hanna.

Hiệu chuẩn máy đo độ pH Hanna hiệu quả?

Những máy đo độ pH Hanna đề dùng dựa vào nguyên lý chung. Vì thế, việc hiệu chuẩn loại máy dòng Hanna như nhau. Vì thế, quá trình đo gồm những bước sau đây:

  • Rửa điện cực nồng độ đo pH bằng nước cất rồi sử dụng thêm giấy mềm để lau khô.
  • Cho máy về chế độ hiểu chuẩn bằng nhấn vào nút CAL hay bấm, giữ phím vào On/Off cho tới khi CAL có mặt ở trên màn hình LCD.
  • Bạn nhúng đầu điện cực máy đo nồng độ pH ngập vào trong dung dịch đêm chuẩn bị là pH – 7,01. Do đó, máy tự động nhận diện được pH thích hợp cho đến khi màn hình LCD trên máy xuất hiện với thông số là 7.0. Bên cạnh đó, máy hiển thị pH 4.0 USD. Khi máy chờ để có thể đọc được kết quả ổn định thì máy xẽ xuất hiện đồng hồ chờ, biểu tượng đồng hồ nháy. Nếu như máy không nhận biết được nồng độ pH thì màn hình hiển thị thông báo là WRONG.
  • Lúc đó, bạn lấy điện cực ra khỏi dung dịch với nồng độ pH = 7, rửa nước khử ion, rồi đặt điện vào trong dung dịch có pH = 4. Khi chờ máy đọc kết quả, màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng đồng hồ nháy hoặc đồng hồ chờ.
  • Cuối cùng chính là nhấn phím SET?HOLD để có thể xác nhận, lưu giá trị của pH hiệu chuẩn trong bộ nhớ.

Nếu như hiệu chuẩn chưa thực hiện được hay màn hình LCD của máy hiển thị mờ thì cần thay thế pin. Pin nên thay thế ở trong khu vực không nguy hại và dùng loại pim chỉ định ở trong danh sách hướng dẫn.

Bên cạnh máy đo nồng độ pH, Tp-tech còn cung cấp sản phẩm máy đo khoảng cách, máy đo nhiệt độ giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các bạn có thể tìm đến để được tư vấn, lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *