Lưu ý khi dùng máy đo khoảng cách laser hiệu quả

Với nhà thiết kế, thi công đồ nội thất và ngoại thất, các kỹ sư công trình hay kỹ sư trắc địa thì sử dụng đo khoảng cách laser ở trong đời sống mỗi ngày đã trở nên quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị đo khoảng cách laser hiệu quả thì bạn có thể tham khảo các lưu ý sau đây.

Việc dùng thiết bị đo khoảng cách laser như thế nào cho đúng cách để sử dụng hiệu quả, tránh gây hỏng hóc cũng như gây hại đến người xung quanh chính là vấn đề mà mọi người quan tâm trước khi bạn dùng dụng cụ đo khoảng cách laser này.

Tắt thiết bị khi không dùng

Bạn chỉ việc mở thiết bị khi nhu cầu cần đo và tránh mở ra để có thể để mặc đó. Đừng quên việc tắt các dụng cụ khi dùng xong.

Không được sử dụng máy đo khoảng cách laser ở môi trường dễ cháy nổ

Bạn không nên dùng máy đo khoảng cách laser ở những nơi có chất lỏng như khí gas, dầu dễ gây cháy nổ. Bởi tia lửa được hình thành từ những tia laser khiến cho rác cháy hoặc bị ngút khói.

Dùng thiết bị cần có chuyên môn và kiến thức

Bạn chỉ dùng thiết bị đo khoảng cách laser khi bạn có nhiều kiến thức, trình độ chuyên môn để có thể sử dụng, đồng thời tránh cũng như hạn chế tình huống xấu có thể xảy ra.

Không dùng kính nhìn vào laser như kính bảo hộ lao động

Bởi kính nhìn laser giúp cho bạn quan sát, điều chỉnh được luồng laser tốt hơn, tuy nhiên nó không có tác dụng về bảo vệ chống tia bức xạ laser .

Bên cạnh đó, bạn không nên dùng kính laser như là kính mát bởi phụ kiện đó không đủ điều kiện, khả năng chống tia cực tím, UV hoàn toàn, làm hạn chế việc khả năng nhìn các màu sắc.

Không thực hiện thay đổi nào trên thiết bị laser

Tốt nhất, bạn nên giữ nguyên cấu trúc của thiết bị đo khoảng cách laser trong thời gian bạn dùng, tránh khiến thiết bị thay đổi. Nếu như máy đo gặp vấn đề và bị hỏng hóc, bạn nên tìm tới người có chuyên môn hay cửa hàng bán hàng các sản phẩm để có thể sửa chữa và bảo hành.

Không cho tia laser hướng đến động vật, người

Laser làm lóa mắt động vật và người, thậm chí gây tai nạn hỏng mắt nên bạn không được chĩa luồng laser tới con người hay động vật mà chĩa vào các đồ vật, dù có khoảng cách xa mà bạn cần đo.

Để sử dụng thiết bị máy đo khoảng cách laser có kết quả chính xác và an toàn như ý muốn thì bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc ở trên. Bên cạnh đó, bạn tránh để thiết bị ở nơi có nhiệt độ thấp hoặc là cao. Bởi nhiệt độ thay đổi sẽ khiến máy dễ hỏng, thiết bị đo sẽ cho kết quả thiếu sự chính xác.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *