3 kiểu máy đo độ ẩm tốt và phổ biến trên thị trường

Máy đo độ ẩm giúp chúng ta có thể biết được độ ẩm chính xác và nhanh chóng, với mục đích, yêu cầu trong việc kiểm soát được độ ẩm nhằm đáp ứng giúp sản phẩm thêm chất lượng. Hiện ở trên thị trường có nhiều sản phẩm khác nhau, bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp theo nhu cầu dùng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các sản phẩm máy đo độ ẩm chất lượng và tốt nhất ở trên thị trường giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để sử dụng.

Top kiểu máy đo độ ẩm tốt và phổ biến

Máy đo độ ẩm có đầu dò

Máy đo độ ẩm có thể xác định được độ ẩm vật liệu mỏng và điển hình chính là đo độ ẩm gỗ. Thiết bị đo độ ẩm này sử dụng trực tiếp vào mẫu và đầu đò chính là thép crom. Dùng rất nhỏ gọn, đơn giản, không làm hư tới mẫu, rất thuận tiện để có thể khảo sát bảo quản giấy ở trong kho. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ đo duy nhất sản phẩm.

Máy đo độ ẩm dùng điện trở

Máy đo độ ẩm dùng điện trở có dạng hình que nhọn, điện trở khi đâm ở vùng mẫu thì xác định độ ẩm tốt, đo trực tiếp tới mẫu, thường dùng để tiến hành đo gỗ.

Nhỏ gọn và dễ sử dụng, các thao tác đơn giản và không cần phải chuẩn bị trước,  tiến hành đo độ ẩm bất cứ lúc nào. Nhưng nếu như đo nhiều lần thì bạn có thể làm mẫu hỏng, cho giá trị không chính xác.

Bên cạnh đó, máy có thể đo những loại hạt và sử dụng ở trong nông nghiệp. Kết quả của máy cho nhanh chóng, thao tác ít sử dụng dễ dàng, đặc biệt là ít hư hại tới mẫu vật, đo từng loại hạt có chế độ chuyên biệt. Tuy nhiên sản phẩm này không được nhỏ gọn.

Máy đo độ ẩm kiểu dạng cân

Thường sử dụng cho bánh kẹo, hạt nhựa, bột …, thiết bị đo độ ẩm này tính ra phần trăm độ ẩm vật do, bạn chỉ việc chờ màn hình cho kết quả là xong, bạn không cần tính toán để có thể xác định được độ ẩm. Điểm nổi bật của sản phẩm là cân khối lượng mẫu đo, xác định được độ ẩm, thiết kế sai số và nhỏ gọn, tiết kiệm được thời gian, dùng dễ dàng. Nhưng bạn cần phải chuẩn bị thêm mẫu trước và phù hợp với những mẫu vật có khối lượng nhỏ.

Do độ ẩm có ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm nên có rất nhiều máy khác nhau. Bạn cần tìm sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt để sử dụng bền lâu, đo kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể tìm đến Tp-tech để nhân viên tư vấn và hỗ trợ chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất hỗ trợ trong công việc và trong cuộc sống.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *