Lỗi hay gặp khi dùng máy đo độ ẩm mini

Lỗi hay gặp khi dùng máy đo độ ẩm mini sẽ được Tp-tech tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể dùng sản phẩm tốt nhất, hiệu quả cao đáp ứng được nhu cầu.

Dùng máy đo độ ẩm mini giúp bạn kiểm tra độ ẩm ở trong môi trường, ngũ cốc, độ ẩm trong gỗ, vật liệu xây dựng, sợi diệt, vải bông … chính xác và nhanh chóng, để có thể bảo quản được chúng một cách tốt nhất, có biện pháp về bảo vệ. Trong khi dùng thiết bị đo độ ẩm mini, không tránh khỏi các lỗi hỏng, đó là các vấn đề nào? Nguyên nhân dẫn tới việc phát sinh các lỗi hư hỏng ở trong quá trình dùng máy là có rất nhiều, sau đây là các lỗi thường gặp khi bạn dùng dụng cụ đo độ ẩm mini.

Không nhấn được nút đo

Lỗi nút đo bị kẹt, không nhấn được hay xảy ra, ở mẫu nào trong máy đo độ ẩm mini xác định nào cũng có thể xảy ra. Nguyên do là nút bấm này bị bám bụi, đất, cát trong khi sử dụng. Để có thể khắc phục được thì bạn nên dùng cọ để có thể vệ sinh nút bấm, nhấn nút thường xuyên để cho bụi bay ra hết hay bạn nên dùng RP7 xịt vào trong kết hợp với nút nhấn nhiều lần, để tầm 10 – 12 giờ là bạn có thể sử dụng máy lại được

Kim đồng hồ không chịu ngừng quay

Với mẫu máy đo độ ẩm mini ở trong quá trình dùng gặp phải kim đồng hồ ở trên màn hình liên tục quay mà không chịu ngừng lại thì bạn có thể xử lý theo các cách sau đây là tiến hành tháo ba vòng kim loại để có thể vệ sinh. Tiếp đó là sử dụng thiết bị đo độ ẩm mini bình thường.

Máy tắt nguồn khi vẫn hoạt động

Nếu như bạn sử dụng máy đo độ ẩm mini bị tắt nguồn một cách đột ngột mà không rõ các nguyên do thì đó có thể là do lượng pin yếu. Để có thể khắc phục điều này, bạn nên thay pin mới, sau đó là khởi động máy lại.

Nếu như máy mở bình thường thì có thể do nguồn pin nếu nhưng mà máy không hoạt động thì bộ phận bên trong bị hư hỏng.

Máy đo độ ẩm mini ngừng hoạt động

Chiếc máy bị rơi từ trên cao xuống, có lực tác động rất mạnh vào bên trong hoặc bị nhiễm ẩm do thiết bị đo độ ẩm mini không được trang bị, tích hợp tính năng chống nước. Lỗi hỏng đó thì bạn cần liên hệ tới dịch vụ sửa chữa ở nơi bạn cần mua máy để có thể xử lý và khắc phục hợp lý.

Các lưu ý trong quá trình sử dụng để giúp máy đo độ ẩm mini tăng tuổi thọ

Để có thể dùng máy hiệu quả, chính xác cũng như bền bỉ, tăng tuổi thọ thì bạn cần chú ý điểm sau đây:

  • Để kết quả đo chính xác, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Luôn vệ sinh và bảo trì thường xuyên trước khi bạn cất vào trong hộp đựng để có thể bảo quản các thiết bị.
  • Nếu không dùng máy thì bạn nên tháo bỏ pin để có thể tránh tình trạng pin chảy nước tới khi thiết bị.
  • Luôn đọc các hướng dẫn dùng nhà sản xuất dù thực hiện các thao tác dùng của thiết bị chuyên sử dụng khá đơn giản.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *