Lưu ý khi làm hiệu chuẩn máy đo độ pH

Máy đo độ pH chính là thiết bị đo nhằm xác định nồng độ pH mẫu đo, đạt được độ chính xác nhanh và cao thì người ta cần hiệu chuẩn máy khi tiến hành về đo nồng độ pH cần chú ý điểm ở trong việc hiệu chuẩn của máy.

Thiết bị đo độ pH cần hiệu chuẩn đúng cách mới cho kết quả đo độ pH chính xác và nhanh chóng. Thậm chí nếu như đo hiệu chuẩn không đúng sẽ làm máy hỏng. Nắm bắt được thông tin thì bạn nên cài đặt hiệu chính đến cho dụng cụ đo PH.

Khi hiệu chuẩn máy đo độ pH, bạn cần chú ý điều sau đây

Với hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH bằng hiệu chuẩn 2  điểm

  • Trong khi rửa cũng như lau kho điện cực, ở màn hình LCD của máy xuất hiện chữ WRNG. Thông báo đó sẽ mất nếu như bạn nhúng vào trong dung dịch pH 10 hoặc pH 4.01.
  • Khi bạn nhúng điện cực trong pH 4.01 hay dung dịch pH bằng 10. Máy tự động nhận biết được dung dịch pH.
  • Rồi sau khi máy hiệu chuẩn điểm pH 4.0 thì máy hiện thị OK2 rồi quay trở chế độ đo bình thường.
  • Nếu như bạn dùng dung dịch với giá trị nồng dộ PH không phải ở 10.01, 7.01 hoặc 4.01 thì ở trên màn hình LCD xuất hiện chữ WRNG.
  • Để có thể resset máy về thông số mặc định thì khi vào chế độ hiệu chuẩn, trước khi hiệu chuẩn điểm đầu, bấm vào phím SET/HOLD.

Với hiệu chuẩn thiết bị đo độ pH bằng hiệu chuẩn 1 điểm

  • Sau khi chọn được lệch hiệu chuẩn khoảng 12 giây mà bạn lại không nhúng  điện cực trong dung dịch hiệu chuẩn thì màn hình thông báo WRONG. Bạn không cần lo lắng tới vấn đề này mà thực hiện thao tác bình thường khi bạn nhúng vào trong dung dịch chuẩn thì máy không còn báo lỗi nữa.
  • Nếu như bạn hiệu chuẩn 1 điểm trong dung dịch 4.01, thì khi mà máy đo độ pH hiệu chuẩn đo xong điểm 4.01 thì máy hiển thị câu là thông báo OK 1 ở trên màn hình LCD, tự động thoát đối với chế độ đo bình thường.
  • Nếu như bạn thường xuyên về đo ở vùng pH thì bạn chỉ việc hiệu chuẩn điểm tương ứng với vùng hay đo.

Trên đây chính các lưu ý khi bạn hiệu chuẩn thiết bị đo nồng độ pH thì bạn cần nhớ thực hiện lưu ý ở trên. Để thêm thông tin máy đo pH và sản phẩm máy nồng nghiệp mà bạn có thể truy cập vào trang Tp-tech.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *