Độ mặn bao nhiêu lý tưởng để nuôi tôm thẻ chân trắng?

Nuôi tôm thẻ chân trắng là nghề mang tới lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, để thu hoạch tôm hiệu quả, đạt năng suất thì bạn cần đảm bảo yếu tố về độ mặn phù hợp. Vậy tôm phát triển và sinh trưởng tốt, độ mặn ở trong ao nuôi tôm cần đạt là bao nhiêu?

Trong nuôi tôm chân trắng, chỉ số độ mặn là 1 trong các chỉ tiêu nước rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển và sinh trưởng của tôm mang tới lợi ích kinh tế đối với bà con. Độ mặn xác định bằng dụng cụ khúc xạ kế đo độ mặn, tính bằng phần nghìn. Nếu như độ mặt vượt mức cho phép sẽ khiến tôm khó có thể phát triển, sinh trưởng.

Độ mặn lý tưởng để nuôi tôm thẻ chân trắng

Theo đánh giá và nghiên cứu thì độ mặn phù hợp để nuôi tôm thẻ chân trắng dao động 2 – 40‰. Tôm có thể sống, phát triển tốt với chỉ số độ mặn dao động từ 10 – 25‰.

Do đó, để có thể tạo cho tôm thẻ chân trắng có được môi trường sống, phát triển và sinh trưởng thích hợp thì bạn cần đảm bảo được độ mặn của nước nuôi tôm nằm ở trong ngưỡng trên. Để đảm bảo được điều đó thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra độ mặn, từ đó tối ưu được môi trường sống của con tôm, giúp cho tôm có thể nhanh lớn, mang tới hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

Ý nghĩa trong việc kiểm soát được chỉ số độ mặn trong ao nuôi tôm

Kiểm tra và đánh giá chỉ số độ mặn trong ao nuôi tôm giúp cho bà con có thể chủ động đối với việc nắm bắt tình hình ao nuôi, nhất là chủ động ứng phó biến đổi bất ngờ của chí số độ mặn làm ảnh hưởng, chết cả đàn tôm.

Chỉ số độ mặn phù hợp cho tôm sinh sống, phát triển tốt trong khoảng 2 –  40‰. Cần dùng máy kiểm tra để nắm bắt thông số đó, so sánh để đưa xử lý và khắc phục để đảm bảo được tôm phát triển và sinh trưởng.

Bên cạnh tôm thẻ chân trắng thì chỉ số 2- 40‰ là thông số chỉ số độ mặn phù hợp để nuôi tôm sú nên bà con cần nắm vững để nuôi tôm thắng lợi.

Biện pháp giúp chỉ số độ mặn trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng

Nước biển dâng lên và ngập mặn khiến cho môi trường ao nuôi tôm thẻ chân trắng ảnh hưởng, cần có biện pháp để xử lý và khắc phục, tránh các thiệt hại lớn về kinh tế khi nuôi trồng loại tôm này. Biện pháp thực hiện như sau:

  • Cần chọn chọn được giống tôm thẻ chân trắng khỏe mạnh, đảm bảo được số lượng đàn và khả năng về thích nghi trong môi trường có độ mặn biến đổi thường xuyên, bất ngờ.
  • Tiến hành kiểm tra chỉ số độ mặn bằng máy đo độ mặn. Điều này sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt được độ mặn, có được phương án xử lý thích hợp và kịp thời.
  • Độ mặn ao nuôi tôm chân trắng phù hợp dao động từ 2-40‰. Do đó, bạn cần nắm rõ để có thể kiểm tra, đánh giá một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Tiến hành kiểm soát ao nuôi tôm, thực hiện việc bổ sung các nguồn nước ngọt để đảm bảo được lượng oxy ở ao nuôi giúp tôm có thể phát triển một cách tốt nhất.

Trên đây là chỉ số độ mặn phù hợp với tôm. Nếu như bạn duy trì được độ mặn phù hợp sẽ giúp nuôi tôm đạt hiệu quả cao, mang tới lợi ích kinh tế.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *