Điện cực trong máy đo độ pH có gì đặc biệt

Điện cực chính là bộ phận rất quan trọng trong máy đo độ pH. Nó là bộ phận tiếp xúc với mẫu cần đo, thực hiện đo pH nhanh chóng, chính xác, từ đó biến phép đo pH đễ dàng, đơn giản hơn.

Ở trong đời sống, có nhiều đối tượng cần xác định được nồng độ pH như thực phẩm, nước, đất … mỗi đối tượng có các đặc điểm khác đòi hỏi tiếp cận của điện cực phù hợp mới thực hiện được phép đo nồng độ pH thuận tiện, chính xác. Điện cực của máy đo nồng độ pH ở trong thực phẩm khác biệt với điện cực đo trong đất hoặc ở trong nước.

Cấu tạo điện cực pH như thế nào?

Tất cả đầu dò của thiết bị đo độ pH dù dạng máy đo pH cầm tay, bút đo pH, máy đo độ pH cầm tay thì đều cấu tạo 2 phần gồm có điện cực tham chiếu và cảm biến. Hai điện cực đó có cấu tạo là bóng rỗng có chứa dung dịch Kali Clorua (KCl).

Ở 1 vài máy đo pH thì 2 bộ phận này thiết kế riêng nhưng hiện nay thì 2 điện cực cùng kết hợp, đều nằm ở trong thân điện cực thủy tinh. Việc thiết kế này nhằm tối ưu, sử dụng đơn giản và tiện lợi hơn. Điện cực này gồm có: phần cảm ứng điện cực là bóng đèn làm từ thủy tinh cụ thể và bên trong là điện cực bằng loại bạc clorua hoặc dung dịch đệm và calomel. Phần điện cực tham chiếu gồm dung dịch tham chiếu nội bộ, điện cdwjc bạc clorua, điểm tiếp xúc.

Điểm cực trong máy đo pH trong thực phẩm có đặc điểm gì khác biệt?

Điện cực trong máy đo pH ở trong thực phẩm gồm có 2 phần điện cực tham chiếu chiếu và cảm biến tương tự như điện cực. Điêm khác của chúng thể hiển thiết kế, cấu tạo.

  • Điện cực ở trong máy đo độ pH có thiết kế khác biệt để có thể phù hợp với các đặc tính của thực phẩm, nhóm thực phẩm có loại điện cực rất riêng.
  • Sản xuất bằng vật liệu thân thiện và an toàn với thực phẩm và chất liệu khả năng kháng hóa chất, nấm mốc, chống bụi …
  • Điện cực sử dụng để đo nồng độ pH ở trong thực phẩm thiết kế mối nối tham chiếu mở dễ tháo rời, thực phẩm vệ sinh và hạn chế được hiện tương về tắc nghẽn do mảnh thực phẩm …
  • Điện cực thường thiết kế cùng phụ kiện hỗ trợ như lưỡi dao, khoan nhựa …

Điện cực trong máy đo độ pH ở trong thực phẩm thiết kế để người dùng sử dụng dễ dàng, kết quả chính xác và an toàn không ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm, sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn đúng loại máy đo độ pH thì bạn nên tìm đến Tp-tech.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *