Có nên mua máy đo độ pH Đa chức năng không?

Có nhiều dòng máy đo độ pH có 1 chức năng là xác định nồng độ pH nhưng cũng có dòng máy sở hữu nhiều tính năng tiện dụng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vậy câu hỏi đưa ra là nên mua máy đo pH đa chức năng không? Hãy tìm câu trả lời dưới bài viết này.

Máy đo độ pH đa chức năng là gì?

Thiết bị máy đo PH đa chức năng chính là thiết bị có rất nhiều chức năng, ngoài chức năng đo nồng độ pH thì nó còn sở hữu các tính năng khác nhau như nhiệt độ, ORP, độ ẩm, DO, oxy hóa khử, áp suất…. Bên cạnh đó, nếu như phân theo các lĩnh vực và ngành nghề, chúng được ứng dụng ở trong ngành như mỹ phẩm, thực phẩm, nông nghiệp môi trường nước, đất, công nghiệp.

Các điểm nổi bật của dòng máy đo độ pH đa chức năng

Thiết bị  máy đo nồng độ pH đa chức năng được thiết kế hiện đại, tiên tiến, sở hữu các công nghệ cao. Cùng khả năng về chống thấp nước và chống các bụi bẩn thường đo kết quả nhanh chóng và chính xác đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Và cũng vì điều đấy mà giá máy đo nồng độ pH cao, không ở mức thường. Hầu hết, máy có 2 chức năng rơi vào 2 – 3 triệu đồng. Máy càng nhiều chức năng, giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Khách hàng nên mua máy đo độ pH đa chức năng khi nào?

Nếu như công việc của bạn chỉ cần đo nồng độ pH trong dung dịch thì nên đầu tư chiếc máy đơn năng, thay vì đầu tư chiếc máy đa chức năng rất tốn kém. Hãy dựa vào các tính chất cũng như nhu cầu trong công việc để có thể chọn lựa máy đo pH phù hợp. Nếu như bạn cần đo pH cũng như đo thêm nhiều chỉ độ ẩm, bạn nên chọn máy đo pH sở hữu hai chức năng đó.

Bạn có thể tìm kiếm máy đo độ pH của hãng Horiba. Hãng này thiết kế rất nhiều loại máy với chức năng đa dạng khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Tránh sở hữu sản phẩm nhiều chức năng mà bạn không dùng để tiết kiệm chi phí hiệu quả khi mua máy./ Nếu như chúng ta đơn thuần xác định nồng độ pH hoặc nhiệt độ, bạn có thể cân nhắc cho mình dòng máy giá thành dao động 2 – 5 triệu của các hãng như Horiba, hãng Hanna.

Như nói ở trên, không phải giá cao là chất lượng tốt, giá thành cao là sản phẩm tích hợp rất nhiều chức năng. Còn với chất lượng, bạn hãy sở hữu sản phẩm hãng Horiba hoặc Hanna. Với chia sẻ trên, các bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Hy vọng các bạn đã được giải đáp có nên mua máy đo độ pH đa chức năng không. Các bạn muốn tìm hiểu thêm, được tư vấn hãy liên hệ ngay tới địa chỉ TP-Tech. Hiện tại, TP-Tech cung cấp rất nhiều sản phẩm công nghệ như máy đo pH, máy đo nhiệt độ, độ ẩm, bộ điều khiển pH chính hãng. Mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng tại đây.

Nguồn: Tổng hợp