Các lý do ngành thực phẩm cần phải dùng máy đo độ pH

Trong ngành thực phẩm, máy đo độ pH đóng vai trò rất quan trọng, cần thiết đối với công tác kiểm tra cũng như loại bỏ thực phẩm có chứa các chất độc hại, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu ở trong bài viết sau.

Thiết bị đo độ pH được ứng dụng ở trong nhiều ngành, trong đó có ngành thực phẩm. Mỗi dòng máy xuất hiện có nhiệm vụ đo nồng độ pH cho mỗi loại thực phẩm khác nhau hay nhóm khác nhau như hoa quả, thịt, sữa, nước…. Dòng máy đo pH được thiết kế riêng phù hợp với trong thực phẩm, đảm bảo cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

Chỉ số pH ảnh hưởng tới thực phẩm

Các bạn có thể chưa biết, vật chất khác nên nồng độ pH sẽ khác, thực phẩm cũng như thế. Tùy vào từng dạng thực phẩm mà chỉ số pH thể hiện được chất lượng, sự an toàn trong đó. Điển hình, thực phẩm tươi ngon sẽ có pH nhất định, ở khoảng đó sẽ đảm bảo được vi chất, các chất dinh dưỡng trong trạng thái mà các cơ quan hấp thụ được.

Với thực phẩm để nhiều ngày, chắc hẳn chúng đều biến đổi chỉ số pH như thịt lúc này trở nên ôi thiu gây ra nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Các thực phẩm đóng gói nếu như bảo quản không phù hợp và đúng cách sẽ bị phân hủy và chất dinh dưỡng sẽ không có độ axit tăng lên tạo ra mùi khó chịu.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm ảnh hưởng, nồng độ PH ảnh hưởng tới cả mùi vị và hương vị thực phẩm. Với sự thay đổi chỉ số trong nồng độ pH ở trong đồ uống, thực phẩm tạo ra sự khác biệt tương đối lớn. Chẳng hạn như sữa hết hạn sẽ có vị chua bởi axit tăng cao. Khi chúng ta uống sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, gây đau bụng.

Lý do ngành thực phẩm cần dùng máy đo độ pH

Máy đo độ pH được ứng dụng rất đa dạng đối với ngành thực phẩm hiện nay, được rất nhiều tổ chức, đơn vị sản xuất lựa chọn, tin dùng, kể cả nhiều người nội trợ. Trong sản xuất các thực phẩm đo và kiểm soát nồng độ pH được xem là quy trình rất quan trọng, cần thiết để đảm bảo được chất lượng tối đa, tính an toàn, đồng độ chất lượng.

  • Kiểm tra chất lượng các nguyên liệu đầu vào.
  • Kiểm tra về chất lượng thành phẩm bán ra.

Máy đo pH cầm tay và bút đo pH thì được ứng dụng ở trong nhà máy sản xuất, trong phòng thí nghiệm thường dùng máy đo pH để bàn. Máy đo độ pH phục vụ trong ngành thực phẩm rất đa dạng, thiết kế cho từng thực phẩm hay nhóm ngành riêng. Do đó, các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để hỗ trợ trong quá trình làm việc hiệu quả.

Như vậy, máy đo độ pH có vai trò rất quan trọng đối với nhiều ngành, trong đó có cả ngành thực phẩm. Do đó, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn máy phù hợp, chất lượng cho mình. Tp-Tech đang cung cấp thiết bị đo pH, bộ điều khiển pH, các bạn có thể tìm đến để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp