5 lý do nên mua thiết bị máy đo độ pH cầm tay

Các bạn hình dung thiết bị sử dụng ở trong phòng thí nghiệm là trang thiết bị to lớn, hiện đại, khó di chuyển. Nhưng bạn đã biết tới loại thiết bị cũng dùng ở trong thí nghiệp, hơn nữa là thuận tiện cho việc di chuyển, đó là máy đo độ pH cầm tay hay không.

Trên thị trường, thiết bị máy đo pH tồn tại rất nhiều loại như là máy đo độ pH để bàn, máy đo độ pH cầm tay … nhưng lựa chọn dành cho máy đo pH cầm tay chiếm ưu thế do các tiện ích cùng đặc điểm của chiếc máy. Sau đây là các lý do mà bạn nên mua chiếc máy cầm tay thay vì  máy để bàn nhé.

5 lý do nên mua máy đo pH cầm tay

  1. Dạng máy cầm tay  thường dùng để kiểm tra được nồng độ pH ở trong nước. Nước chính là tài nguyên vô cùng quan trọng, không thể thiếu ở trong cuộc sống chúng ta. Do đó, chúng ta cần đảm bảo được độ an toàn cho nước. Việc này sẽ không chỉ tốt đối với con người mà còn tốt cho các sinh vật ở dưới nước. Do đó, các thiết bị ứng dụng nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản, đánh bắt cá, sản xuất  nước …
  2. So với những loại máy khác thì máy đo độ pH cầm tay có giá thành rẻ hơn, phù hợp với điều kiện tài chính của rất nhiều người.
  3. Máy được thiết kế rất nhỏ gọn, có thể cầm nắm dễ dàng nên có thể mang theo ở bên ngoài để đi bất cứ nơi đâu mà cũng không sợ chất lượng của máy bị ảnh hưởng. Thông thường ở trên đầu máy thiết kế lỗ nhỏ, bạn dễ dàng luồn dây, đeo trên người. Bên cạnh đó, máy thiết kế màn hình LCD giúp hiển thị kết quả nhanh chóng, rõ ràng và chính xác.
  4. Máy đo pH cầm tay cho kết quả chính xác cao. Đây là yếu tố mà những con người đều mong muốn sở hữu.
  5. Cách dùng, bảo quản máy đo pH cầm tay rất đơn giản. Bạn không phải lo lắng, chỉ cần chú ý vài yếu tố dưới đây:

– Rắc cắm cùng dây nối cần nối đúng, chắc chắn với nhau, đảm bảo quá trình sử dụng máy đo nồng độ pH diễn ra thuận tiện, không bị gián đoạn, cho kết quả chính xác.

– Tiến hành bảo quản đầu đo và dung dịch đúng cách.

– Hiệu chuẩn độ của máy chính xác, phù hợp.

– Khi sử dụng xong thì nên vệ sinh cho máy bằng nước hoặc bằng dung dịch thích hợp, sau đó dùng khăn mềm để thấm khô.

– Chuyển sang chế độ tắt khi dùng thiết bị đo pH xong, bảo quản máy ở nơi khô ráo và thoáng mát, nhớ tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp hay trong tầm với của con nhỏ.

Trên đây là 5 lý do mà bạn nên mua máy đo độ pH cầm tay nhưng không phải không mua thiết bị máy đo độ pH để bàn hay bút đo độ pH. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn lựa máy đo pH phù hợp. TP-Tech là nơi cung cấp các thiết bị máy đo pH nổi tiếng, chính hãng, bạn có thể tìm đến để tham khảo và được tư vấn thêm về từng loại để đảm bảo lựa chọn máy đo phù hợp nhất với nhu cầu.

Nguồn: Tổng hợp