Xác định độ kiềm/axit bằng máy đo độ pH

Thiết bị đo độ pH chính là thiết bị hữu ích giúp việc chúng ta có thể kiểm tra được đâu là dung dịch axit, dung dịch kiềm. Dùng dễ dàng, bạn chỉ việc khởi động rồi ngâm ở trong điện cực.

Có các loại dung dịch khi thì mang tính kiềm, khi thì mang tính axit và dụng cụ để có thể kiểm tra được tính kiềm hay tính axit của dung dịch thì mọi người thường dùng máy đo độ pH. Thiết bị đo độ pH chính là thiết bị giúp bạn có thể kiểm tra dung dịch dễ dàng hơn.

Tại sao cần phải xác định được tính axit, tính kiềm?

Chắc bạn cũng biết, tính axit và tính kiềm được hiển thị bằng giá trị pH, pH nhỏ  nhơn 7 thì có tính axit, pH lớn hơn 7 thì có tính kiềm.

Trong cơ thể con người thì độ pH ảnh hưởng tới gần hết tế bào, cơ quan thân thể như não bộ, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ cơ … khi kiểm tra máu ở trong cơ có tính kiềm, có nghĩa là độ pH lớn hơn 7. Với chỉ số pH ở trong cơ thể tính axit cao, thân thể lại dễ bị tăng cân, nhất là gây ra lão hóa sớm, mắc các bệnh tim mạch, là bệnh dị ứng, ung thư …

Tương tự với người, bất cứ sinh vật nào từ động vật cho tới thực vật … đều tác động bởi tính axit, tính kiềm. Do đó, xác định được tính axit, tính kiềm của nước, của thức ăn, môi trường … giúp bạn cân bằng được độ pH, có thể tạo ra được môi trường và chế độ dinh dưỡng thích hợp đối với việc phát triển bản thân, vạn vật ở xung quanh.

Với ter thơ khi khóc lâu và không dừng sẽ làm cho không khí tràn qua phổi và mất lượng cacbon dioxyt, có độ pH dung dịch tăng. Nếu như kéo dài mà lại không phát hiện đúng lúc thì gây lên trúng độc bởi kiềm, làm cho chân co rút.

Ở bầu không khí ô nhiễm thì hàm lượng cacbon dioxyt cao, lúc đó hít vào thì cacbon dioxyt có hàm lượng ở trong máu cao, độ axit lại lớn và máu lúc này sẽ nhiễm axit làm cho người ta cảm thấy đau đầu và buồn nôn. Nếu như nôn mửa nặng, bị hôn mê.

Xác định về tính axit/tính kiềm nhờ vào máy đo độ pH

Tính axit/tính kiềm được biểu thị bằng độ pH, dụng cụ đo độ pH giúp việc đo độ pH trong hóa chất, dung dịch, môi trường … giúp bạn có tính axit, tính kiềm nhanh chóng, thuận tiện.

Dụng cụ đo độ pH đa dạng về mẫu mã, có thiết kế ở bên ngoài khác nhau để có thể áp dụng phù hợp với thực tiễn. Thietes bị đo độ pH bên cạnh phân theo ứng dụng như máy đo độ pH ở trong thực phẩm, máy đo độ pH ở trong nông nghiệp ….

Sở hữu chức năng và cấu tạo đa dạng như máy đo độ pH cầm tay, bút đo độ pH, máy thiết kế nhỏ gọn với tính di động cao thích hợp đo chất, dung dịch …. Với dụng cụ đo độ pH để bàn chuẩn xác cao, dùng nghiên cứu và phân tích nhờ vào tính ưu việt.

Sở hữu tính năng cho biết được độ axit/độ kiềm cho kết quả thuận lợi và nhanh chóng, máy đo độ pH chính là thiết bị nên có. Bên cạnh nhà máy và cơ sở cung cấp trong sản xuất mà đó là công cụ rất cần thiết trong gia đình. Để có thể lựa chọn độ pH  có chất lượng, thích hợp với các mục đích, nhu cầu dùng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *