Những lỗi hay gặp khi dùng máy đo độ ẩm mini

Những lỗi hay gặp khi dùng máy đo độ ẩm mini

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các lỗi thường gặp khi dùng máy đo độ ẩm mini giúp bạn sử dụng sản phẩm tốt, đúng cách, đáp ứng được nhu cầu khi dùng.

Dùng máy đo độ ẩm cho phép bạn dễ dàng kiểm tra độ ẩm trong môi trường, gỗ, vải bông … chính xác và nhanh chóng, giúp bạn có thể bảo quản chúng một cách tốt nhất. Trong khi sử dụng máy đo độ ẩm thì chúng ta khó có thể tránh khỏi những lỗi hỏng hóc. Vậy lỗi nào thường gặp khi dùng máy đo độ ẩm mini?

Những lỗi hay gặp khi dùng máy đo độ ẩm mini

Hỏng hóc máy đo nồng độ ẩm mini thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và sau đây là các lỗi thường gặp:

  • Máy đo độ ẩm mini ngừng hoạt động: Máy đo nồng độ mini rơi từ cao xuống nhiều lần, chịu tác động lớn hoặc bị nhiễm ẩm. Với lỗi này, bạn nên tìm tới dịch vụ sửa chữa để có thể khắc phục hoặc mua máy mới.
  • Không nhấn được nút đo: Nguyên nhân là do nút bấm bám cát bụi, đất khi bạn dùng. Để có thể khắc phục, bạn cần vệ sinh nút bấm thường xuyên, nhấn nút nhiều để loại bỏ bụi cát. Bạn có thể sử dụng RP7 để xịt vào, sau 10 – 12 giờ là bạn có thể sử dụng lại bình thường.
  • Kim đồng hồ quay không chịu ngừng: Cách xử lý lỗi hỏng này là tiến hành tháo 3 vòng kim loại để có thể tiến hành vệ sinh máy. Rồi sử dụng như lúc bình thường.
  • Máy đang hoạt động nhưng tắt nguồn đột ngột: Nếu như máy tắt nguồn đột ngột khi hoạt động mà lại không rõ các nguyên nhân thì có thể là do pin yếu. Bạn có thể khắc phục bằng cách là thay pin mới. Nếu như máy mở bình thường thì do pin yếu. Nếu máy không hoạt động nữa thì do bộ phận ở bên trong máy đã bị hư hỏng.

Các lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm để giúp tăng tuổi thọ

Để có thể dùng thiết bị đo độ ẩm chính xác, hiệu quả và bền lâu thì bạn cần chú ý thực hiện theo chú ý sau:

  • Thường xuyên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng trước khi bạn cất vào trong hộp bảo quản.
  • Nếu không dùng máy sau 1 thời gian dài, bạn nên tháo pin ra để có thể tránh được tình trạng chiếc pin chảy nước khiến  thiết bị ở trong máy bị ảnh hưởng.
  • Luôn đọc và sử dụng theo hướng dẫn của hãng sản xuất.
  • Khi dụng cụ đo dộ ẩm báo năng lượng pin cạn dần, bạn nên thay pin mới ngay.
  • Để kết quả đo nhanh chóng, chính xác, máy cần có quy định hiệu chuẩn nên bạn cần thực hiện cho đúng.

Trên đây là các lỗi hỏng khi dùng máy đo độ ẩm. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có cách xử lý, khắc phục khi gặp các lỗi này và sử dụng máy tốt, tăng tuổi thọ của máy dễ dàng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *