Phương pháp xác định được nồng độ mặn ở trong nước

Độ mặn là yếu tố quyết định tới sự sinh trưởng và phát triển của những cây trồng và sinh vật. Vậy có những phương pháp để có thể xác định các yếu tố. Theo dõi bài viết dưới đây thêm thông tin rất hữu ích.

Sau đây, chúng tôi đưa ra các phương pháp xác định được độ mặn: dùng máy đo độ muối, khúc xạ kế …. Đó là cách phổ thông chọn lựa, vận dụng hiện nay, bạn nên nắm, có thể chọn lựa thao tác thực hiện phù hợp.

Dùng tỷ trọng kế để có thể đo độ mặn

Thông thường, độ mặn được biết tới là hàm lượng muối hòa tan ở trong nước biển. Do đó, độ mặn này đo bằng tỷ trọng kế nhằm xác định được trọng lượng riêng từ nước để cần đo, trọng lượng riêng. Sự chênh lệch đó biểu hiện cho độ mặn đo phù hợp. Đây chính là phương pháp đo thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, nhất là có giá thành mua thấp.

Cách thực hiện: Bạn nên đưa tỷ trọng kế vào trong hồ, ao để đo. Quan sát mực nước đang hiển thị ở trên vạch chia ở trên thân thiết bị đo.

Xác định độ mặn môi trường nước bằng máy đo độ mặn

Dùng máy đo hàm lượng muối là cách giúp bạn chọn lựa dùng nhiều nhất. Đây chính là thiết bị dùng và tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau như xác định được độ mặn trên nguyên tắc hoạt động cấu tạo hóa học thành phần NaCL. Máy đo độ mặn này có thiết kế rất nhỏ gọn, có thể cầm tay, nhất là trang bị màn hình LCD giúp cho người dùng có thể quan sát dễ dàng hơn.

Cách thực hiện: Bạn tiến hành nhỏ dung dịch vào vị trí mà bạn định sẵn và bấm nút khởi động cũng như chờ các kết quả hiển thị một cách trực tiếp ở trên màn hình.

Dùng khúc xạ kế để tiến hành đo độ mặn

Thiết bị khúc xạ kế đo độ mặn là phương pháp được chọn lựa để có thể sử dụng hiện nay. Đó là cách xác định được nồng độ được muối ở trên chỉ số khúc xạ bởi thay đổi ánh sáng thông qua nhiều môi trường. Biểu thị nồng độ muối trong dung dịch có sự khác biệt:

Cách thực hiện: Các dung dịch mẫu ở trên lăng kính và nhớ là để tràn đều bề mặt. Cách thực hiện về điều chỉnh nhằm quan sát rõ qua ống ngắm.

Mua thiết bị, máy đo độ mặn chất lượng ở đâu?

Để có thể mua thiết bị xác định về độ mặn chất lượng, bạn cần tham khảo TP-Tech. TP-Tech là đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và cung cấp thiết hãng giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng.

Với nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn được mặt hàng thích hợp với nhu cầu của mọi người sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *