Nồng độ pH và top hóa chất có thể cân bằng được nồng độ pH

Bạn kinh doanh hoặc sở hữu bể bơi ở nhà thì kiểm soát được nồng độ pH nước thường xuyên rất cần thiết và quan trọng. Vì thế, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn đọc hiểu chi tiết nồng độ pH cùng phương pháp cân bằng nồng độ pH trong nước hiệu quả.

Tìm hiểu về nồng độ pH          

Nồng độ pH chính là thước đo tổng về cân bằng kiềm và axit cho thấy được tỷ lệ tương đối giữa kiềm và axit. Bạn có thể hiểu là nồng độ pH chính là thang dùng để có thể đo tính được lượng bazo hoặc axit của chất, cho ta biết được nước có tính kiềm hay tính axit.

Các bạn cần biết là các sinh vạt a đều phụ thuộc nồng độ pH để có thể duy trì được sự sống. Mọi người, động vật dựa vào cơ chế nội bộ để có thể duy trì được độ pH phù hợp.

Dùng chỉ số độ PH làm gì?

Nồng độ pH dùng để có thể phân biệt loại dung dịch, đặc tính từng loại. Theo quy ước, độ PH trong nước giá trị = 7. Dung dịch độ pH dưới 7 chính là dung dịch có tính axit, còn mang tính bazo thì có nồng độ pH trên 7.

Độ pH ở trong bể bơi

Độ pH ở trong nước bể bơi chính là chỉ số quan trọng và quyết định nên chất lượng của nước trong, sạch vi khuẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người  bơi.

Để có thể đánh giá về nồng độ pH ở trong nước của bể bơi, giống như đánh giá về chỉ số pH nói chung thì bạn có thể dùng thang đo pH hoặc dùng bút đo pH.  Nếu như thấy độ pH nhỏ hơn 7 thì có tính axit, còn độ pH lớn hơn 7 thì nước sẽ có tính kiềm.

Cách xử lý độ pH trong bể bơi

Hóa chất Clo

Clo là hóa chất bể bơi lý tưởng với tác dụng là khử trùng nước ở trong bể bơi nhưng Clo có tác dụng làm tăng nồng độ pH nước ở trong bể bơi. Cách sử dụng hóa chất đó chính là sốc clog gấp tới 2 hoặc 3 lần.

Hóa chất pH+

pH+ là hóa chất được dùng hiệu quả đối với việc tăng nồng độ pH nước ở trong bể bơi. Nếu như pH thấp hơn 7,2 thì bạn có thể áp dụng cách này để tăng nồng độ pH.

Độ ăn mòn axit ảnh hưởng tới làn da, bộ phận. Da của bạn bị axit ăn mòn, quá trình hít thở thì răng cũng bị bào mòn, phá hủy tới nhiều bệnh răng miệng, có thể làm mất đi men răng khi bạn thương xuyên đi bợ.

Vì thế, dùng hóa chất pH chính là thích hợp để có thể cải thiện về nồng độ pH trong hồ bơi.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *