Nên mua máy đo nồng độ oxy hòa tan nào?

Được biết, lượng oxy hòa tan trong nước (viết tắt là DO) làm ảnh hưởng tới các sinh vật ở dưới nước, nhất là khi lượng DO này thấp bởi nó không đủ để có thể duy trì được cuộc sống của các sinh vật. Ngược lại, khi quá nhiều nồng độ oxy ở trong nước cũng khiến các sinh vật gặp nguy hiểm.

Do đó, bạn cần phải kiểm soát được lượng oxy hòa tan ở trong nước để loài sinh vật đó có được môi trường sống phù hợp và tốt nhất. Sử dụng máy đo nồng độ oxy hòa tan là cách giúp bạn có thể theo dõi được nồng độ DO ở trong nước dễ dàng, nhanh chóng, từ đó có thể xử lý kịp thời để đảm bảo môi trường sống cho các sinh vật. Nhưng bạn chưa biết mua sản phẩm nào, vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Mục đích sử dụng máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước là gì?

Khi chọn máy đo độ oxy hòa tan trước nước, bạn cần phải xác định rõ được mục đích, nhu cầu sử dụng của mình là gì để có thể chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Thiết bị đó sẽ giúp bạn nắm chắc được nồng độ oxy hòa tan trong nước để có thể nắm, đánh giá chất lượng mẫu nước, từ đó có được phương án xử lý phù hợp và kịp thời.

Bên cạnh đo DO trong nước, nhiều máy còn tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau như độ dẫn điện EC, nồng độ pH, hiển thị nhiệt độ… giúp người dùng có thể nắm bắt được các chỉ số quan trọng. Nếu công việc bạn chỉ việc đánh giá thông số DO thì bạn chỉ cần lựa chọn máy đơn chức năng. Điều này vừa giúp bạn đáp ứng được công việc vừa có thể tiết kiệm được chi phí.

Mua máy đo nồng độ oxy hòa tan với mức giá nào?

Vấn đề mà bạn cần quan tâm ở đây khi mua máy DO là giá thành. Thiết bị đo đa dạng nên giá thành cũng rất đa dạng. Tùy vào từng loại mà giá khác nhau, hầu hết máy đơn năng sẽ có giá thấp hơn máy đa chức năng. Do đó, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để mua sản phẩm phù hợp với mình.

Máy Controller đo oxy hòa tan trực tuyến DO-360 – Máy đo độ oxy hòa tan tốt nhất

Máy Controller đo oxy hòa tan trực tuyến DO-360 là 1 trong các loại máy được dùng để đo nồng độ oxy hòa tan trong nước dạng cầm tay rất chắc chắn, có nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được người dùng. Ưu điểm của máy Controller đo oxy hòa tan trực tuyến DO-360

  • Có màn hình LCD lớn giúp hiển thị các thông số cùng một lúc.
  • Lưu trữ tới 50 giá trị đo riêng.
  • Tự động xác định được chất lỏng, cài đặt các dữ liệu phục hồi.
  • Cảm biến độ mặn, nhiệt tự động.
  • Phần mềm thu nhập các dữ liệu trực tuyến, được sử dụng nhằm thu thập, xử lý dữ liệu tốt nhất.

Như vậy, với các ưu điểm trên, dòng máy Controller đo oxy hòa tan trực tuyến DO-360 đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Các bạn có thể tới TP-Tech để mua sản phẩm máy đo DO chính hãng, chất lượng này.

Nguồn: Tổng hợp