Mua máy đo độ pH cầm tay hay để bàn?

Bạn đang phân vân chưa biết mua thiết bị máy đo độ pH để bàn hay máy đo pH cầm tay, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Điểm chung của máy đo độ pH cầm tay và để bàn

Các chức năng

Máy đo pH cầm tay và để bàn đều sở hữu chức năng là thực hiện đo nồng độ pH. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng khác như là đo nhiệt độ, độ dẫn diện, tổng chất rắn hòa tan, đo khả năng oxy hóa khử.

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị đo pH này hoạt động với nguyên lý tham chiếu dựa vào sự chênh lệch ucar hiệu điện thế, hay là tín hiệu điện. Thiết bị thực hiện so sánh mà điện cực đo được có hằng số điện thế tham chiếu, dựa vào sự chênh lệch hiệu điện thế để quy đổi tương ứng với tín hiệu điện ra ngoài thang đo nồng độ pH.

Máy đo độ pH cầm tay và để bàn có gì khác nhau?

Tính năng

Thiết bị máy đo độ pH để bàn hoạt động mạnh hơn so với máy cầm tay, cho kết quả cũng chính xác hơn, lưu trữ dữ liệu cao. Còn việc kết nối và chia sẻ các dữ liệu của thiết bị để bàn được thực hiện ở trong phạm vi lớn hơn so với thiết bị cầm tay. Nhưng thị trường có các sản phẩm thiết bị cầm tay như máy đo pH cầm tay của thương hiệu Hanna có các tính năng hiện đại nếu so sánh với máy đo độ pH để bàn thì không thua kém.

Tính di động

Máy đo độ pH cầm tay có thiết kế nhỏ, có thể di chuyển được, người dùng dễ dàng cầm đi bất cứ nơi đâu và thực hiện đo bất cứ hiện trường nào.

Còn máy để bàn được đặt cố định ở một chỗ, di chuyển trong phạm vi nhất định do thiết kế khác với máy đo độ pH cầm tay, thiết bị có giá đỡ, cần phải setup trước.

Cấu tạo

Máy đo độ pH để bàn được thiết kế với kích thước lớn, có trọng lượng nặng hơn, thiết kế chắc chắn giúp đặt cố định ở trên bàn, tránh việc chuyển động, xô lệch. Còn máy đo pH cầm tay thiết kế gọn nhẹ, có thể cầm được.

Linh hoạt khi sử dụng

Thiết bị đo pH cầm tay được thiết kế với các nút bấm tối giản ở trên thân máy cho phép bạn cầm trên tay, tiếp cận với nhiều mẫu ở vị trí thử khác nhau, thao tác làm dễ dàng. Còn máy đo độ pH để bàn phải cố định, điều chỉnh điện cực hoặc mẫu để tiến hành thực hiện.

Ứng dụng

Máy đo độ pH có tính cố định, không di động nên hạn chế ở trong không gian lắp đặt nên ứng dụng của thiết bị này hạn chế.

Còn máy đo độ pH cầm tay được sử dụng rộng rãi. Nó ứng dụng trong hoạt động đo thực hiện ở hiện trường nhằm đảm bảo được sự an toàn, làm việc dễ dàng với mẫu.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *