Máy đo pH không ổn và những cách khắc phục

Nếu như máy đo pH sử dụng trong khoảng thời gian dài có thể gặp phải các sự cố làm ảnh hưởng tới kết quả, hiệu suất làm việc. Do đó, chúng ta cần tham khảo các lỗi khi dùng máy đo độ pH và cách khắc phục để không làm ảnh hưởng đến công việc. Khi đang sử dụng, thiết bị máy đo độ pH của bạn bị hỏng thì khắc phục thế nào?

Với người không biết chuyên môn kĩ thuật, chắc chắn ngừng dùng rồi mang đi sửa. Nếu như nhanh, bạn sẽ mất thời gian 1 ngày để sửa chữa. Kéo theo đó là công việc sẽ ngừng lại. Vì thế, TP-Tech sẽ chia sẻ một số lỗi cùng cách khắc phục máy đo pH, các bạn hãy cùng theo dõi.

Điểm nổi bật của thiết bị máy đo pH

Máy đo độ pH chính là thiết bị có chức năng đo nồng độ pH với các vật chất điển hình như là đất, nước, dung dịch, hỗn hợp để xác định được chỉ số có ở trong mẫu vật.

  • Mỗi dòng máy hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật và nó là yếu tố giúp cho thiết bị này được ưa chuộng, sử dụng nhiều.
  • Thiết bị máy cầm tay thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm và mang đi bất cứ mọi nơi.
  • Sử dụng đơn giản, chỉ với 2 – 3 thao tác là thu ngay kết quả.
  • Đa dạng chức năng như là độ mặn, nhiệt độ, đo pH. Cá dòng máy được tích hợp thêm cả tính năng chống nước rất tốt giúp đo trực tiếp ở trong ao hồ.

Với điểm nổi bật ở trên, máy đo pH đã, đang trở thành thiết bị ứng dụng phổ biến trong nước sinh hoạt, nước thải, nước nông nghiệp…. Tuy nhiên, để máy đo độ PH nước ở trong thời gian dài và liên tục sẽ gặp sự cố nhất khiến ảnh hưởng đến công việc. Do đó, chúng ta cần tham khảo số lỗi thường gặp khi dùng bút đo pH dưới đây để không ảnh hưởng đến công việc nhé.

Khắc phục thiết bị máy đo pH hỏng hóc – cực đơn giản

Hiểu rõ sự cố của máy đo pH bị lỗi, biết cách xử lý giúp chúng ta có phòng tránh máy lỗi, có thêm cách xử lý phù hợp khi gặp.

Máy đo độ pH với sai số lớn

Máy cho kết quả đo sai số lớn chắc chắn sẽ khiến cho công việc phải dừng công việc. Bạn nên tham khảo vài nguyên nhân dưới đây.

Điện cực lỏng lẻo

Có 1 số dòng thiết bị máy đo pH điện cực tách rời thay thế khi điện cực vấn đề. Trong quá trình dùng có điện cực lỏng lẻo khiến việc đo bị tác động. Hãy chắc rằng điện cực đã lắp cực khớp, chặt với cả máy đo. Ngoài ra, nếu như điện cực không vệ sinh sau khi sử dụng thì thường dẫn tới sai số lớn. Do đó, bạn cần vệ sinh thường xuyên theo định kỳ, sau khi dùng.

Không hiệu chuẩn theo các định kỳ

Thiết bị máy đo độ pH lâu ngày không được hiệu chuẩn theo quy định là nguyên nhân xảy ra với người dùng. Do đó, bạn nên hiệu chuẩn ngay máy, kiểm tra kết quả xem chính xác hay chưa.

Màn hình máy đo pH bị lỗi

Màn hình thiết bị đo độ pH mờ khiến cho người dùng không nhìn ra kết quả đo độ pH. Do đó, bạn cần xem xét:

  • Ngâm quá lâu ở trong nước: Ngâm lâu khiến cho mạch điện ảnh hưởng khiến cho màn hình bị nhấp nháy. Bạn tắt máy, dùng máy sấy để có thể sấy khô. Nếu như bật lên bị nhấp nháy thì bạn nên phải đưa máy tới trung tâm, nơi bảo hành để có thể khắc phục các sự cố.
  • Bút đo độ pH bị hết pin: Khi máy hết dung lượng thường không lên, màn hình bị mờ đi, thử thay pin.

Nếu như đúng quy trình dùng máy đo pH thì bạn sẽ đảm bảo  được kết quả máy đo pH rất ít sai số. Hy vọng với chia sẻ trên, các bạn dễ dàng khắc phục được tình trạng. Các bạn muốn mua bộ điều khiển pH, máy đo PH thì Tp-Tech chính là địa chỉ tin cậy cho bạn. 

Nguồn: Tổng hợp