Hướng dẫn khắc phục lỗi hay gặp khi dùng bút đo độ pH

Bút đo độ pH thiết kế gọn nhẹ, dùng để có thể ghi lại được nồng độ pH trong đất, trong nước… phục vụ được cuộc sống của chúng ta. Khi dùng thiết bị, bạn sẽ không tránh khỏi sự cố xảy ra khiến bạn hoang mang, lo lắng.

Do đó, bạn đừng bỏ qua bài viết khắc phục lỗi thường gặp khi dùng bút đo pH dưới đây. Tùy vào từng trường hợp bị lỗi mà có cách khắc phục lỗi bút đo độ pH hiệu quả. Các bạn nên chú ý để có thể khắc phục sự cố dễ dàng, nhanh chóng.

Bút đo pH cho kết quả sai số lớn

Bạn thấy thiết bị đo độ pH cho kết quả sai số lớn thì có thể nguyên nhân thiết bị lâu ngày chưa được hiệu chuẩn. Do đó, bạn hãy chuẩn bị sản phẩm trong tình trạng về sai số có cải thiện hơn không.

Bên cạnh lý do không hiệu chuẩn thì máy cho kết quả sai số lớn còn là do diện cực máy lỏng lẻo, có nhiều chất bẩn đang bám ở trên điện cực. Nếu như điện cực đang bị lỏng lẻo thì bạn hãy kết nối lại, xử lý kịp thời sự cố đó .

Còn nếu như chất bụi bám ở trên điện cực nhiều sẽ khiến ảnh hưởng tới lớp màng thẩm thấu, cản trở tiếp xúc điện cực với cả mẫu. Do đó, bạn nên tiến hành vệ sinh máy thật sạch, nhất là phần điện cực.

Màn hình máy đo pH hiển thị mờ, nhấp nháy liên tục

Khi thấy màn hình thiết bị máy đo độ pH hiển thị kết quả không rõ nét, nhấp nháy hoặc là không hiển thị thì bạn nên kiểm tra pin sản phẩm này. Bởi có thể sau 1 thời gian dùng, pi máy sẽ bị hết, cần thay pin mới.

Bạn nên thay pin, thực hiện đo đê có thể kiểm tra tình tình màn hình hiển thị đã giải quyết được chưa. Nếu thay pin cho thiết bị đo pH nhưng mà sự cố vẫn chưa được khắc phục thì hãy nghĩ ngay tới nguyên nhân là do bộ phận vi mạch trong máy đang bị ảnh hưởng.

Lỗi này hay gặp ở các thiết bị kể cả các sản phẩm chống nước, chống thấm. Cách xử lý chính là bạn tắt mắt, dùng máy sấy để cho sấy cho bút đo này thật khô. Sau đó là bạn nên kiểm tra sự cố được giải quyết hay chưa. Nếu như trong trường hợp bạn thấy máy vẫn chưa được khắc phục, không xử lý được thì bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành, địa chỉ bán thiết bị để hỗ trợ cho bạn.

Nếu như trong quá trình dùng bút đo pH gặp lỗi trên đây thì bạn hãy tham khảo để có thể khắc phục lỗi dễ dàng. Hoặc tìm đến TP-Tech để được tư vấn chi tiết hơn. TP-Tech là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp thiết bị đo độ mặn, pH, bộ điều khiển pH uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Với sản phẩm vô cùng đa dạng tới từ nhiều thương hiệu lớn như Horiba, Hanna cùng với chính sách ưu đãi về giá, chăm sóc khách hàng tốt nhất chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đến với TP-Tech, đội ngũ nhân viên trình độ và chuyên môn cao sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất có thể.

Nguồn: Tổng hợp