Top 3 máy đo độ mặn của nước mắm tốt nhất, bạn nên mua

Đo cũng như kiểm soát được độ mặn của nước mắm chính là công đoạn rất cần thiết trong pha chế và sản xuất. Để giúp bạn làm điều đó thì bạn nên lựa chọn máy đo độ mặn phù hợp. Sau đây là 3 thiết bị đo độ mặn cho nước mắm tốt nhất, bạn có thể tham khảo.

Lý do cần phải đo độ mặn của nước mắm

Được biết, độ mặn chính là chỉ số rất quan trọng, quyết định đến chất lượng của nước mắm, ảnh hưởng tới giá thành khi mang tới thị trường. Do đó, xác định được chỉ số đó qua việc sử dụng máy đo khúc xạ kế cầm tay là điều rất cần thiết. Việc đo, kiểm soát độ muối ở trong nước mắm giúp cho người sản xuất có thể chế biến, chủ động có đánh giá, phương án để khắc phục nhanh chóng. Ví dụ như nếu như nước mắm với độ mặn cao khoảng trên 200 ppt thì cần giảm xuống bằng việc pha nước mắm với nước mắm đang có độ mặn thấp hơn. Đối với nấu ăn, kiểm soát được độ mặn của nước mắm giúp cho bạn dễ dàng phân loại gia vị nấu cũng như gia vị chấm. Do đó, bạn dễ dàng pha loại nước chấm đảm bảo độ mặn phù hợp nhất.

3 máy đo độ mặn của nước mắm tốt nhất

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua máy đo độ mặn nào thì hãy tham khảo ngay sau đây:

Máy đo độ mặn Atago PAL-SALT

Máy Atago PAL-SALT sử dụng để có thể kiểm soát muối ở trong ngành chế biến thực phẩm, công nghiệp. Máy thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng và vận hành dễ dàng, đơn giản. Máy đo Atago PAL-SALT có thang đo độ mặn dao động 0 – 10% có độ chính xác cao, dùng pin và xử lý mẫu bằng bản mạch trong máy.

Máy đo độ mặn RHS-28

Máy đo khúc xạ kế đo độ mặn của muối RHS-28 biết tới là thiết bị đo độ mặn của thương hiệu Total Meter với thiết kế rất đơn giản, sử dụng dễ dàng cho các kết quả chính xác cao. Máy này làm từ nhôm nguyên chất nên có độ bền cao, tuổi thọ dài lâu. Dải đo của máy RHS-28 từ 0 – 28% giúp người dùng kiểm tra được độ mặn, dùng trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau như sản xuất muối, chế biến thực phẩm hay nuôi tôm, thủy sản.

Máy đo độ mặn DMT-20

Máy đo này đến từ thương hiệu DYS, máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lấy mẫu để đo, xác định được độ mặn. Thiết bị còn trang bị cả màn hình LCD ở trên thân giúp hiển thị được kết quả đo rất trực quan giúp người dùng theo dõi, quan sát kết quả chủ động. Hiện nay, máy đo DMT-20 này được sử dụng nhiều trong nấu ăn giúp người dùng dễ dàng kiểm tra được độ mặn thực phẩm, từ đó chế biến phù hợp. Trên đây là top 3 máy đo độ mặn của nước mắm tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm tư vấn của đơn vị TP-Tech – Công ty chuyên phân phối máy đo pH, thiết bị đo độ mặn chính hãng uy tín để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Nguồn: Tổng hợp