Máy đo độ mặn sử dụng trong thực phẩm nào được dùng nhiều nhất

Để có thể xác định được độ mặn trong thực phẩm thì người ta sẽ chọn và dùng máy đo độ mặn. Vậy có các loại thiết bị nào tốt, được dùng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn điều này thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Trong dây chuyền chế biến và sản xuất thực phẩm, xác định và kiểm soát được độ mặn hòa tan được xem là điều rất cần thiết, giúp chất lượng đồ ăn đảm bảo. Máy đo độ mặn cấu tạo cầm tay là thiết bị sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Máy đo độ mặn Hanna HI931102

Đến từ hãng Hanna, máy Hanna HI931102 được biết tới là thiết bị phòng thí nghiệm cung cấp máy đo độ muối ở trong dung dịch rộng. Thiết bị này có khả năng hiệu chuẩn tự động nhằm đảm bảo độ chính xác tốt nhất. Hơn nữa, đầu điện cực của máy có thể tháo rời giúp việc kiểm tra và thăm dò chủ động, thêm phần thuận tiện. Đồng thời, máy còn có thể đo được nhiệt độ giúp người dùng kiểm tra các công việc dễ dàng và hiệu quả.

Máy đo độ mặn Atago PAL-SALT

Tới từ thương hiệu nổi tiếng Atago, máy đo Atago PAL-SALT này được biết tới là thiết bị đo với khả năng làm việc bền bỉ. Hơn nữa, máy đáp ứng được mẫu kích thước nhỏ với tốc độ nhanh chóng. Sau 3 giây tiếp xúc với mẫu thử, máy sẽ cho kế quả. Hiện nay, máy đo Atago PAL-SALT dùng nhiều trong việc kiểm tra các hàm lượng muối nhằm đảm bảo được muối thêm đúng cách, không lãng quên món ăn, hợp khẩu vị của người dùng.

Máy đo độ mặn DMT-20

Thiết bị đo độ mặn DMT-20 đến từ hãng DYS, được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia và người dùng. Với cấu tạo nhỏ, thiết kế cùng muỗng nhỏ đựng mẫu dễ dàng. Máy có đầu điện cực chất lượng, có thể đáp ứng được các yêu cầu về kiểm tra mẫu.

Ngoài ra, máy còn trang bị cả màn hình LCD giúp hiển thị kết quả đo nhanh chóng để mọi người có thể theo dõi dễ dàng, có được phương pháp xử lý nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh độ mặn thì máy còn hiển thị cả mức nhiệt mẫu phục vụ cho các công việc bạn thêm thuận tiện.

Máy đo độ mặn DMT-10

Thiết bị đo độ mặn DMT-10 là máy có cấu tạo nhỏ gọn có thể cầm tay, tới từ thương hiệu DYS đánh giá là thiết bị đang bán chạy nhất. Máy này có 2 chức năng là đo cả nhiệt độ và độ mặn. Ngoài ra, máy còn trang bị cả màn hình LCD giúp hiển thị kết quả đo rõ ràng. Máy DMT-10 sử dụng nhiều tại nhà hàng và các công ty có chế biến thực phẩm đóng hộp dây chuyền.

Để đảm bảo được món ăn có được độ mặn phù hợp thì người dùng nên sử dụng mẫu này để có thể nhanh chóng biết được kết quả đo, đưa ra được chỉ số sau vài giây test. Thiết bị đo độ mặn thực phẩm là máy kiểm tra nước sạch rất chuyên nghiệp, cho phép người dùng dễ dàng biết được chỉ số để đánh giá, có được phương án về xử lý và khắc phục kịp thời.

Trên đây là một số máy đo độ mặn yêu thích, các bạn căn cứ lựa chọn. Hoặc các bạn có thể tìm đến TP-Tech để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp