Máy đo độ pH trong nước nhanh chóng, cho kết quả chính xác

pH chính là độ axit chua trong nước. Nồng độ này có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh vật ở trong nước. Do đó, việc đo pH rất quan trọng. Thiết bị máy đo độ pH sẽ phù hợp, cho kết quả đo chính xác, giúp bạn điều chỉnh nồng độ phù hợp. Máy đo độ pH trog nước là một thiết bị sử dụng đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng và tiện lợi.

Máy cho kết quả chính xác và nhanh chóng  nên được rất nhiều người tin dùng, lựa chọn. Đối với ngành nuôi trồng thủy và hải sản, thiết bị máy đo nồng độ pH này được xem là vật dụng không thể thiếu.

Đo nồng độ pH trong nước

Chúng ta đều biết rằng, pH chính là một chỉ số rất quan trong đối với việc đánh giá về chất lượng của nước. Nó ảnh hưởng lớn tới các loài thủy, hải sản cũng như các sinh vật sống trong nước.

Khi nồng độ pH thay đổi có liên quan đến thành phần của nước, loại hóa chất kiềm, axit, sự phân hủy chất hữu cơ, hòa tan của các axit…. Việc đo nồng độ pH trong nước có vai trò rất quan trọng đối với việc kiểm soát về chất lượng nước nhanh chóng và kịp thời để từ đó đưa ra biện pháp xử lý, trung hòa nồng độ pH ở trong nước, giúp bảo vệ sinh vật sống và đảm bảo được hệ cân bằng sinh thái ở môi trường này.

Để có thể đo được nồng độ pH trong nước có nhiều cách khác nhau. Mọi người có thể dùng giấy quỳ tím, dung dịch đổi màu…. Tuy nhiên, cách này cho ết quả mang tính chất tương đối, cần tính toán mất thời gian, không có được con số cụ thể, đòi hỏi người có kiến thức chuyên môn mới có thể xác định được.

Hiện nay, với khoa học công nghệ, kỹ thuật phát triển, loại máy đo độ pH trong nước đã ra đời giúp việc đo nồng độ PH dễ dàng hơn. Chỉ mất vài giây, kết quả đo sẽ được hiển thị nhanh chóng, chính xác. Máy đo pH trong nước này còn được thiết kế rất gọn nhẹ, dễ dùng. Chiếc máy điển hình gồm có đầu dò đo đặc biệt được kết nối với máy đo điện tử, màn hình, đo lường.

Người sử dung chỉ cần việc nhúng điện cực trong máy vào dung dịch đo. Ngay sau vài giây, máy sẽ hiển thị kết quả nên bạn không cần phải có chuyên môn cũng nắm bắt được con số dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhiều hãng còn tích hợp thêm nhiều tính năng như đo EC, nhiệt độ, TDS cho máy giúp người dùng có thể sử dụng được nhiều chức năng hơn. Nhờ đa năng, tiện lợi mà máy đo độ pH này đang được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống, nhất là nuôi tôm, cá….

Máy đo độ pH chính xác, nhanh chóng

Thiết bị Bút đo pH/TDS/EC/Nhiệt độ EZ-9908 là thiết bị đo độ pH đa năng, có thiết kế nhẹ gọn, sử dụng dễ dàng. Đây là dòng máy tiên tiến, kế thừa các tính năng từ dòng máy cũ, cải tiến như tích hợp tới 4 chức năng trong 1.

Bên canh đo nồng độ pH, Bút đo pH/TDS/EC/Nhiệt độ EZ-9908 còn có thêm tính năng đo TDS, EC, có khả năng bù trừ được nhiệt độ để cho kết quả đo chính xác…. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu máy đo độ pH trong nước được yêu thích khác.

Các bạn có thể liên hệ tới TP-Tech để được tư vấn thêm, lựa chọn được mẫu máy ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu.

Nguồn: Tổng hợp