Cách bảo quản máy đo độ mặn cầm tay hiệu quả, kéo dài tuổi thọ

Làm cách nào để có thể bảo quản máy đo độ mặn cầm tay hợp lý, kéo dài được tuổi thọ, máy hoạt động chính xác, không bị xuống cấp? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, vậy hãy cùng tham khảo các cách bảo quản cùng với lưu ý dưới đây để có thể sử dụng thiết bị này bền lâu, tiết kiệm chi phí tốt nhất nhé.

Cách bảo quản máy máy đo độ mặn cầm tay tốt nhất, kéo dài thời gian sử dụng

Thiết bị đo độ mặn cầm tay là dòng máy xác định nồng độ muối trong nước, hoạt động theo nguyên lý quang cơ. Các mẫu máy đo này đều thiết kế cầm tay nên sử dụng rất thuận tiện, mang đi mọi nơi dễ dàng mà không cồng kềnh. Chất lượng máy đo này đều được đảm bảo tốt nhất khi xuất ra thị trường. Nhưng cách dùng máy cũng như bảo quản là nguyên nhân khiến cho chất lượng, tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể. Chỉ sau 1 thời gian thử dụng, độ bền cũng bị giảm đi. Vậy nên bạn hãy bảo quản máy đúng cách để có thể sử dụng dài lâu bằng các cách sau đây:

  • Đặt máy ở nơi khô thoáng, không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời và độ ẩm.
  • Luôn bảo quản máy ở trong hộp đựng khi không dùng.
  • Khi không sử dụng, trước khi cất đi, bạn nên tháo pin ra, cất riêng để tránh gặp phải tình trạng pin chảy dịch làm thiết bị bị hỏng hóc.
  • Bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ cho thiết bị sau khi dùng xong. Tốt nhất vệ sinh theo hướng dẫn cũng như sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
  • Tránh cho đầu máy tiếp xúc với dung dịch hóa chất.
  • Hãy lưu trữ máy ở nhiệt độ lý tưởng, an toàn nhất dao động khoảng 0 – 40 độ C.

Các lưu ý khi dùng máy đo độ mặn cầm tay đúng chuẩn nhất

Bên cạnh tham khảo cách bảo quản ở trên, khi dùng máy đo độ mặn cầm tay, bạn nên lưu ý nhiều vấn đề khác nhau. Cụ thể là:

  • Khi mẫu đo cần tiến hành hiệu chuẩn cho máy theo đúng quy định từ phía nhà sản xuất để máy cho kết quả tốt, chính xác nhất.
  • Khi đo cần chú ý không để cho lực ngoài tác động tới thiết bị để tránh thay đổi kết quả đo, luôn vệ sinh sạch sẽ cho lăng kính của thiết bị sau khi sử dụng xong.

Với các lưu ý ở trên mà TP-Tech đã tổng hợp được cũng như cách bảo quản, hy vọng giúp bạn có thể sử dụng máy đo độ mặn tốt nhất, giữ được chất lượng của máy, dùng trong thời gian dài lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn dùng thiết bị trước khi tiến hành sử dụng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm thiết bị đo độ mặn, hãy đến ngay TP-Tech để được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng, chu đáo, lựa chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt nhất nhé.

Nguồn: Tổng hợp