Kinh nghiệm chọn lựa máy đo độ pH ở trong thủy canh

Hiểu rõ tiêu chí, lưu ý khi lựa chọn mua máy đo nồng độ PH ở trong thủy canh giúp bạn chọn lựa được chiếu máy tốt, phù hợp.

Máy đo độ pH và máy đo độ pH trong thủy canh rất đa dạng khiến cho người tiêu dùng không biết chọn lựa như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể lựa chọn tốt nhất.

Các lưu ý khi chọn lựa mua máy đo độ pH ở trong thủy canh

  • Để có thể đảm bảo được chất lượng thì bạn nên chọn lựa hãng sản xuất uy tín và nhà cung cấp tốt. Việc này giúp bạn hưởng đầy đủ về chính sách bảo hành và bảo dưỡng cùng với hỗ trợ kỹ thuật khi sử dụng. Chiếc máy có chất lượng tốt mới cho kết quả đo nhanh chóng và chính xác.
  • Điều nữa mà bạn cần quan tâm và chú ý khi tiến hành mua thiết bị đo pH chính là kiểm tra các bộ phụ kiện để có thể đảm bảo chúng được đầy đủ giúp thực hiện đo với đúng quy trình, đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất.
  • Về tính di động: Đo pH ở trong thủy canh cần có tính năng động. Thiết bị máy đo độ PH để bàn rất bất tiện bởi thiết kế khá lủng củng khi bạn cần di chuyển, mất thời gian để setup. Do đó, hãy chọn lựa bút đo độ pH hoặc máy đo độ pH cầm tay để có thể đảm bảo được sự thuận tiện khi dùng. 2 dụng cụ máy này nhẹ, nhỏ gọn, bạn dễ dàng cầm chúng đo, đồng thời thiết kế thao tác rất đa dạng, vận hành và khả năng chống nước và nổi trên mặt nước để có thể hạn chế sự cố ở trong việc sử dụng.

Cách lựa chọn máy đo độ pH trong thủy canh chất lượng, phù hợp

Bên cạnh lưu ý chung ở bên trên, tùy vào nhu cầu dùng, yêu cầu công việc mà bạn chọn lựa cho mình sản phẩm cụ thể để hoàn thành được công việc một cách hiệu quả nhất.

Canh tác trong quy mô lớn

Đối với quy mô  về canh tác lớn thì việc đo nồng độ pH cần được thực hiện nhiều lần, yêu cầu về sự chính xác là cao. Dụng cụ máy đo độ pH cầm tay đáp ứng được yêu cầu đó với canh tác trong quy mô lớn so với bút đo độ pH. Nhưng nhiều loại được cải tiến, tính năng rất ưu việt … đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bạn chọn lựa dòng máy đo trang bị thiết bị tiên tiến, tích hợp tính năng như là nhiệt độ, EC, TDS … và có chức năng lưu trữ các dữ liệu và lịch sử đo để có thể đo, kiểm soát và điều chỉnh.

Canh tác với mô hình nhỏ ở nhà

Nếu như bạn canh tác trong mô hình nhỏ ở nhà, chọn thiết bị đo độ PH đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Chiếc bút đo độ PH thông thường đáp ứng được đầy đủ được nhu cầu bạn. Để có thể dùng lâu, tối ưu các chi phí thì bạn nên lựa chọn sản phẩm như là:

  • Bút đo độ pH có ATC PH-98108
  • Bút đo độ pH/Nhiệt độ PH280
  • Bút đô độ pH/Nhiệt độ chống nước P-3

Chiếc máy đo độ pH thích hợp với bạn khi vừa có đủ tính năng có thể đáp ứng được nhu cầu trong công việc, vừa đáp ứng mong muốn và ý thích bản thân. Do đó, bạn cần cân nhắc tới nhu cầu để lựa chọn cho phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *